Now Reading
หลบไปพักใจใน ‘Thames Mansion’ บ้านตากอากาศสุดหรูหลังใหม่ของเทมส์ วัลลีย์ เขาใหญ่

หลบไปพักใจใน ‘Thames Mansion’ บ้านตากอากาศสุดหรูหลังใหม่ของเทมส์ วัลลีย์ เขาใหญ่

FYI ชวนคุณขับรถไปสัมผัสลมหนาวและนอนนับดาวสวย ๆ ในบ้านพักตากอากาศสุดหรูแห่งใหม่ที่ให้ความรู้สึก เหมือนเราบินไปเช็คอินในเมืองตากอากาศยอดนิยมของสหราชอาณาจักร ใช้เวลาเพียง 2 ชั่วโมงเศษจากกรุงเทพฯ คุณก็ได้ผ่อนคลายกับพื้นที่สีเขียวกว้างไกลสุดสายตาของเขาใหญ่ ชมไร่องุ่น ไร่สตรอว์เบอร์รี่ ทุ่งดอกไม้ และหาก ขับรถผ่าน Jungle House คุณจะได้ชมช้าง 3 เชือก แกว่งงวงเล่นลม ให้เพลินตา สลับกับการเปิดกระจกแล้วสูด โอโซนให้สดชื่นรื่นรมย์จะให้ฟินขั้นสุดคุณต้องเช็คอินเข้าพัก ในแมนชั่นสุดหรูแห่งใหม่ของ ‘เทมส์ วัลลีย์ เขาใหญ่’ พร้อมจุดเซลฟี่สวยๆ จนเพื่อนในโซเชี่ยลฯ กดเลิฟแทบไม่ทัน!    

Thames Valley Khaoyai เป็นโรงแรมที่ได้แรงบันดาลใจในการออกแบบมาจาก ‘Cotswolds’ เมืองชนบท เล็กๆ บนเนินเขาทางตะวันตกเฉียงใต้ของอังกฤษ ราวกับมีมือขนาดยักษ์ยกหมู่บ้านเก่าแก่แห่งยุคโรมันมาเรียงราย ไว้ที่เขาใหญ่ เมืองน่ารักในอ้อมกอดของภูเขา แม่น้ำ และวิถีชีวิตเรียบง่าย โดดเด่นด้วยหมู่บ้าน โบสถ์ ที่พิถีพิถันในทุกรายละเอียดจนทำให้เราเผลอจินตนาการไปว่า ประตูเหล็กสีดำบานใหญ่ของโรงแรมเป็น ‘ประตูวิเศษ’ ของ โดราเอมอนที่พาเราไปถึง Cotswolds แล้วจริง ๆ  

เทมส์ วัลลีย์ เขาใหญ่ ต้อนรับเราด้วยจุดเซลฟี่ด่านแรกบริเวณ Maze Garden ด้านหน้าของโรงแรม จุดนี้มี เก้าอี้ไม้และเถาวัลย์กุหลาบแดงสไตล์สวนอังกฤษ ก่อนที่บัทเลอร์จะพาเราเดินผ่านประตูเหล็กขนาดใหญ่ ให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัวและอบอุ่นใจอย่างประหลาด เหมือนเราเพิ่งซื้อคฤหาสน์แล้วเข้ามาเป็นลูกบ้านของที่นี่ สะพานหินโค้งทอดยาวเหนือแม่น้ำสายเล็ก ๆ นำเราไปสู่จุดเช็คอินที่สอง ซึ่งมีพาวิลเลียนสีขาวและรูปปั้นหนุ่ม-สาวชาวกรีกตั้งตระหง่านอยู่ภายใน ดูคล้ายกับทั้งคู่กำลังขับขานบทเพลงแห่งลมหนาวไว้ต้อนรับผู้มาเยือน ทั้งยังเซ็ตมุมถ่ายรูปสวย ๆ กระจายตัวตามมุมต่าง ๆ ของโรงแรม ชนิดที่ถ่ายรูปลงเป็นอัลบั้มก็ยังได้

เราเดินผ่านหมู่บ้านริมน้ำที่มีทุ่งดอกไม้ สะพานหินโค้ง กาเซโบ เก้าอี้ไม้ และป้ายบอกทางที่ตั้งชื่อตามเมือง ยอดนิยมของอังกฤษ บวกกับอากาศราว 21 องศาฯ ชวนให้เราเคลิ้มไปชั่วขณะว่าไม่ได้อยู่เมืองไทย (อีกแล้ว!) บัทเลอร์พาเราเดินลึกเข้าไปด้านในสุดของโรงแรม ผ่านซุ้มประตูเหล็กสไตล์ยุโรปเพื่อพบกับ ‘Thames Mansion’ ให้ความรู้สึกเหมือนเราเป็นแขกคนพิเศษที่เข้าพักในคฤหาสน์ส่วนตัวของท่านเคานต์ ผู้ปกครอง เมืองเล็ก ๆ ที่ชื่อ ‘เทมส์ วัลลีย์’ ทั้งยังมีบัทเลอร์ (Villa Butler) ทำหน้าที่เป็น ‘คุณพ่อบ้าน’ คอยดูแลเอาใจใส่ อย่างอบอุ่นถึง 2 คน

ทันทีที่ผลักประตูกระจกเข้าไปในแมนชั่น เราก็แทบจะทิ้งตัวลงบนโซฟาหนานุ่ม โพสต์ท่าถ่ายรูปกับเตาผิงและชิลล์ บนเตียงนอนคิงไซส์ ทุกอย่างหรูหราและน่าตื่นตาตื่นใจ จนไม่รู้จะเลือกเซลฟี่จากมุมไหนก่อนดีเพราะ Thames Mansion เป็นบ้านตากอากาศสไตล์ Pool Villa Plus ขนาด 520 ตารางเมตร รองรับครอบครัวใหญ่ และ เพื่อนสนิทได้ 8-10 คน ภายในมี 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ สระว่ายน้ำ ห้องนั่งเล่น ห้องครัว และห้องรับประทาน อาหาร คุณจะพาน้องหมา-น้องแมว น้ำหนักตัวไม่เกิน 13 กิโลกรัมมาเข้าพักด้วยก็ได้ แต่ต้องไม่เกิน 2 ตัว (สนนค่าเช็คอินคืนละ 1,800 บาท) ใครขับรถมาเหนื่อย ๆ เมื่อยตัวสามารถใช้บริการ In-room spa ได้ด้วย หากอยากได้ภาพมุมสูงจากโดรนเหมือนเหล่าบล็อกเกอร์ก็ใช้บริการ ‘Drone Service’ สิคะ เริดไม่หยุด!

ความเอ็กซ์คลูซีฟยังไม่สิ้นสุดแค่นั้น เราสามารถสั่ง ‘Barbecue by the Pool’ ให้เชฟ (Private Chef) มาทำบาร์บีคิวส่วนตัวริมสระว่ายน้ำได้ด้วย มีให้เลือกอร่อยถึง 4 คอร์ส ได้แก่ ‘Surf & Turf’ เสิร์ฟซี่โครงแกะ ริบอาย กุ้งแม่น้ำ และปลากระพงขาว (1,290 บาทต่อคน) ‘Mighty Meat’ เสิร์ฟเนื้อสะโพกแกะ ริบอาย ซี่โครงหมู และสันคอ (990 บาทต่อคน) ‘From the Sea’ ซีฟู้ดเน้น ๆ ทั้งกุ้งแม่น้ำ ปลากระพงขาว ปลาหมึก และ ไส้กรอกปลา (890 บาทต่อคน) และ ‘Isan Grill’ เอาใจคนรักความจัดจ้านสไตล์อีสานบ้านเฮา ด้วยเนื้อแกะ เสียบไม้ ซี่โครงหมูย่าง ไส้กรอกอีสาน และไส้กรอกเนื้อ (850 บาทต่อคน) ทุกคอร์สเสิร์ฟคู่กับสลัดผัก ผลไม้ และของหวาน 3 เมนู ใครยังไม่ฟิน Thames Mansion มีไวน์ให้เลือกทั้งไวน์แดง ไวน์ขาว และสปาร์คกลิ้ง บริการตั้งแต่เวลา 18:00-20:00 น. ตื่นเช้ามาคุณยังสั่ง ‘Breakfast’ มาเซลฟี่เก๋ ๆ ในสระว่ายน้ำได้ด้วย

หากคุณอยากสัมผัสความเป็นผู้ดีอังกฤษแท้ให้ลอง Afternoon Tea Set ธีม ‘Jolly Holiday’ สุดน่ารักที่ The Castle Restaurant & Tea Room จิบชายามบ่ายและฟินกับเมนูคลาสสิก Cranberry Scone, Ham & Cheese Sandwich, Smoked Salmond Sandwich, Mini Chicken Caesar Tortilla รวมถึงเมนูตามเทศกาลอย่าง Santa Raspberry Macaron, Chocolate Christmas Ball, Snowflake Choux และ Butter Yule Log เสิร์ฟคู่กับชาร้อนกลิ่นหอมฟุ้ง (890 บาท++)

อีกหนึ่งความดีงามสำหรับแขกที่เช็คอินเข้าพักในเทมส์ วัลลีย์ เขาใหญ่ คือคุณจะได้นั่งชิลล์ดูหนังกับคนรัก หรือครอบครัว ท่ามกลางลมหนาว ดวงดาว และวิวสวย ๆ เหมือนอยู่ในชนบทของอังกฤษกับ ‘Movie in Thames’s Garden’ รอบฉายทุกเย็นวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 18:00-20:00 น. ที่เก๋ไปกว่านั้น เทมส์ วัลลีย์ เพิ่งเปิดตัวคาเฟ่สุดคิวท์ ‘Thamie café’ สไตล์ Pop up Café เอาใจคาเฟ่นิสต้าที่รักเครื่องดื่ม สีสวยกับไอศกรีมแสนอร่อย โดยเฉพาะ Thamie’s Signature-Fairy Cloud Soft Serve ไอศกรีมหน้าตาดี เสิร์ฟพร้อมสายไหมและมาร์ชแมลโลว์ แล้วยังมีท้อปปิ้งอื่น ๆ ให้เลือกเพียบเลยล่ะ จะให้ฟินขั้นสุดคุณต้องไปให้ทัน ช่วงเวลา Ice Cream Buffet Unlimited ตั้งแต่เวลา 16:00-17:00 น. ในราคาเพียง 99 บาท… ไปค่ะพี่สุชาติ!

นอกจากนี้ เทมส์ วัลลีย์ เขาใหญ่ ยังมีอาคารขนาด 2 ชั้น 5 หลังไว้รอต้อนรับนักท่องเที่ยว ภายในมีห้องพักมากถึง 58 ห้อง รวมถึงห้องพักแบบพูลวิลล่าอีก 4 หลัง แต่ละห้องได้รับการตกแต่งเป็น 7 ธีม สื่อถึงวิถีชีวิตของคน ในชนบทของอังกฤษอย่าง ธีมคนทำขนมปัง ศิลปินวาดรูป ช่างเย็บผ้า นักดาราศาสตร์ ฯลฯ ลงตัวกับ สถาปัตยกรรมยุค Art and Craft Movement ซึ่งแต่ละอาคารก็มีชื่อเรียกแตกต่างกันไปตามชื่อเมืองต่าง ๆ ของสหราชอาณาจักร เช่น Oxford, Kent เป็นต้น ที่เหลือก็แค่รีบเช็คอินให้ไวแล้วตาม FYI ไปฟินรับลมหนาว กันได้เลย

กระซิบดัง ๆ ว่าเทมส์ วัลลีย์ เขาใหญ่ เข้าร่วมโครงการ ‘เราเที่ยวด้วยกัน’ ด้วยนะ www.thamesvalleykhaoyai.com หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 044-009-999

อภิพร วัชรสินธุ์
สมัชชา อภัยสุวรรณ
Latest posts by สมัชชา อภัยสุวรรณ (see all)