Now Reading
5 คาเฟ่ในสวนสวยใกล้กรุง ให้คุณสูดออกซิเจนได้เต็มปอด

5 คาเฟ่ในสวนสวยใกล้กรุง ให้คุณสูดออกซิเจนได้เต็มปอด

5 คาเฟ่ในสวนสวยใกล้กรุง ให้คุณสูดออกซิเจนได้เต็มปอด

หากคุณหลงรักสีเขียวของต้นไม้และบรรยากาศสบาย ๆ ในคาเฟ่ FYI แนะนำ 5 คาเฟ่บรรยากาศดีที่ในชลบุรี ราชบุรี และจันทบุรี รายล้อมด้วยต้นไม้นานาพรรณ ที่จะทำให้การพักผ่อนเต็มไปด้วยความสดชื่น ผ่อนคลาย สามารถนั่งละเลียดเครื่องดื่มรสดี และอาหารอร่อยอีกหลากหลายเมนูได้อย่างสุขใจ

 

1. “ใบมากพันธุ์ไม้” ศรีราชา จ.ชลบุรี

 

ใบมากพันธุ์ไม้

 

ใบมากพันธุ์ไม้

ใบมากพันธุ์ไม้

ใบมากพันธุ์ไม้

 

 

ใครจะไปคิดว่าริมถนนสุขุมวิทย่านศรีราชาฮาเบอร์ที่จอแจไปด้วยรถบรรทุกคอนเทนเนอร์ขนาดใหญ่ จะมีสวนสวยแอบซ่อนอยู่ ภายนอกดูธรรมดาเหมือนร้านอาหารทั่วไป แต่พอเดินเข้าไปด้านในแล้วจะเข้าใจในทันทีว่าชื่อร้านใบมากมาจากไหน  พื้นที่ร้านไม่ใหญ่นักแต่อัดแน่นไปด้วยพรรณไม้น้อยใหญ่แปลกตาที่จัดวางอย่างลงตัว สีเขียวของต้นไม้และเสียงน้ำไหลจากน้ำตกเล็ก ๆ เพิ่มความรื่นรมย์ในการนั่งดื่มด่ำกาแฟจนแทบไม่อยากออกจากร้าน โซนที่นั่งมีหลากหลาย มีมุมถ่ายรูปสวย ๆ มากมาย สายถ่ายรูปต้องถูกใจแน่นอน หรือถ้าใครชอบต้นไม้หรือของแต่งสวนชิ้นไหน ก็มีให้เลือกซื้อกลับบ้านด้วย เครื่องดื่มและอาหารรสชาติดี ราคาไม่แพง

ที่ตั้ง: หน้าหมู่บ้านผาแดง ถนนสุขุมวิท ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี อ.ศรีราชา 20110

เวลาเปิดปิด:  7.00 – 19.30 น. (หยุดทุกวันอาทิตย์)

ที่จอดรถ: จอดหน้าร้าน ริมถนน

Facebook: ร้านกาแฟ-ใบมากพันธุ์ไม้ https://bit.ly/2GdpQwe

 

2. “คูณคาเฟ่” พัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

คูณคาเฟ่

คูณคาเฟ่

คูณคาเฟ่

คาเฟ่ลึกลับที่หนทางไปแสนจะซับซ้อน สองข้างทางมีแต่ไร่มันกับป่าหญ้า แม้แต่ถนนทางเข้าร้านก็ยังเป็นดินแดงอยู่เลย แต่เมื่อมาถึงร้านบรรยากาศเปลี่ยนทันทีราวกับพบบ้านน้อยในป่าใหญ่ พื้นที่กว้างขวาง มีต้นไม้น้อยใหญ่เขียวชะอุ่มปกคลุมพื้นที่เกือบทั้งหมด ทำให้ร่มรื่นและอากาศสดชื่นมากๆ นอกจากที่นั่งในสวนแล้วยังมีโซนห้องแอร์ด้านหน้า มี glasshouse และเคบินหลังเล็กๆให้เลือกนั่งได้ตามสะดวก เมนูเครื่องดื่ม อาหารและขนมโฮมเมดมีไม่มากนักแต่หน้าตาและรสชาติดี บรรยากาศโดยรวมแล้วคุ้มค่าแก่การขับรถมานั่งพักผ่อนในวันสบายๆยิ่งนัก

ที่ตั้ง: ซอยข้างหลังวัดสุทธาวาส ตรงมาเข้าซอยหนองไม้แก่น 17 พัทยา

เวลาเปิดปิด:  8.00 – 20.00 น. (หยุดทุกวันพุธสิ้นเดือน)

ที่จอดรถ: จอดในร้าน

Facebook: “คูณคาเฟ่” https://bit.ly/2rZDqMl

 

3. “Tea Factory at A’ La Campagneพัทยา จ.ชลบุรี

Tea Factory at A' La Campagne

Tea Factory at A' La Campagne

Tea Factory at A' La Campagne

Tea Factory at A' La Campagne

 

อะลาคอมปาณย์เป็นการจำลองหมู่บ้านเล็กๆ ในยุโรป มีกลิ่นอายความเป็นชนบทด้วยลักษณะสถาปัตยกรรมต่างๆ มีทั้งฟาร์มผักออร์แกนิคและฟาร์มเลี้ยงสัตว์ มีร้านอาหารหลายร้านหลายสไตล์อยู่ท่ามกลางสวนสวยที่จัดไว้อย่างงดงาม ร่มรื่นด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ จะถ่ายรูปมุมไหนก็สวย ทางร้านมีจัดกิจกรรม workshop ต่างๆให้สนุกกันได้ทั้งครอบครัว ก่อนกลับแวะ Shop & Gallery ที่มีสินค้าแฮนด์เมดสวยๆ งานศิลปะเก๋ๆ ให้เลือกซื้อติดไม้ติดมืออีกด้วย ร้านชาแห่งนี้ตกแต่งได้อย่างสวยงาม คลาสสิก มีชาดีๆให้เลือกมากมายหลายชนิดพร้อมกับอาหารหลากหลายเมนูและเบเกอรี่สูตรเฉพาะของทางร้าน

ที่ตั้ง: ริมถนนสุขุมวิท ตรงข้ามสำนักงานอัยการ

เวลาเปิดปิด: 10.00-21.00

ที่จอดรถ: จอดในร้าน

Facebook: Tea Factory at A’ La Campagnehttps://bit.ly/2XRBuD8

 

4. “Tree Shade” คาเฟ่ อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี

Tree Shade

Tree Shade

Tree Shade

Tree Shade

คาเฟ่ริมสระน้ำในสวนป่าย่อมๆโอบล้อมด้วยต้นไม้ใหญ่ ทำให้บรรยากาศร่มรื่นน่านั่ง ตัวร้านเป็นบ้านหลังเล็กกระทัดรัดกรุกระจกติดแอร์ แต่โซนด้านนอกริมน้ำมักจะได้รับความนิยมมากกว่า เก้าอี้หลากหลายสไตล์มีให้นั่งเล่นนอนเล่นดื่มด่ำความสดชื่นให้เต็มที่ อาหารและเครื่องดื่มรสชาติดีมีหลากหลายเมนูมาก ทั้งอาหารทานเล่น อาหารจานเดียว เค้กเบเกอรี่ แต่แอบติดใจขนมปังปิ้งที่นี่ อบมาได้กรอบเกรี๊ยบ ไม่ผิดหวังเลย การเดินทางมาง่ายมาก ใกล้กรุงเทพนิดเดียว

ที่ตั้ง: 329 ต.ท่านัด อ.ดำเนินสะดวก จังหวัดราชบุรี

เวลาเปิดปิด: 9.00-19.00 (หยุดวันอังคาร)

ที่จอดรถ: จอดหน้าร้าน

Facebook: “Tree Shade” คาเฟ่ https://bit.ly/2SjEerN

 

5. “KAYS Espresso Barอ.เมือง จ.จันทบุรี

KAYS Espresso Bar

KAYS Espresso Bar

KAYS Espresso Bar

KAYS Espresso Bar

ร้านกาแฟชื่อดังของจังหวัดจันทบุรี ข้างในร้านมีโซนห้องแอร์พื้นที่กว้างขวาง โล่งโปร่งน่านั่ง ตกแต่งแนวดิบ ๆ แบบ industrial design แต่สวนสวยสไตล์อังกฤษที่หลังร้านนี่สิ ถึงจะเล็กแต่ก็จัดวางอย่างลงตัว ยิ่งฝนปรอยยิ่งเขียวสวยเชียวล่ะ หากใครมีโอกาสมาเยือน อย่าพลาดมานั่งจิบกาแฟชมสวนกัน เครื่องดื่มและขนมเบเกอรี่ที่นี่จัดว่าดี การันตีจากลูกค้าที่แน่นร้านตลอดเวลา สิ่งที่น่าประทับใจอีกอย่างคือห้องน้ำที่ใหญ่โตโอฬารแทบจะเท่ากับร้านกาแฟ นับว่าเป็นร้านที่มีห้องน้ำสวยที่สุดแห่งหนึ่งในจันทบุรีเลยทีเดียว

ที่ตั้ง: ต.จันทนิมิต อ.เมืองจันทบุรี จ.จันทบุรี

เวลาเปิดปิด: 7.00-21.00

ที่จอดรถ: จอดริมถนนหน้าร้าน

Facebook: KAYS Espresso Barhttps://bit.ly/2LmfI8V

Latest posts by พนอจันทร์ จารุรังสีพงค์ (นวล) (see all)