Now Reading
มิโด (Mido) เผยโฉมเรือนเวลาคอลเลคชั่นใหม่ Ocean Star GMT เติมเต็มทุกไลฟ์สไตล์ของหนุ่มผู้รักการเดินทาง พร้อมฟังก์ชั่นบอกเวลา 2 ไทม์โซน

มิโด (Mido) เผยโฉมเรือนเวลาคอลเลคชั่นใหม่ Ocean Star GMT เติมเต็มทุกไลฟ์สไตล์ของหนุ่มผู้รักการเดินทาง พร้อมฟังก์ชั่นบอกเวลา 2 ไทม์โซน

Mido

มิโด (Mido) แบรนด์นาฬิกาในเครือ สวอทช์ กรุ๊ป (Swatch Group) ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 100 ปี นับตั้งแต่ จอร์จ แชแรน (Georges Schaeren) เริ่มก่อตั้งบริษัท Mido G.Schaeren & Co. AG ขึ้นที่เมืองโซโลธูร์น ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ตั้งแต่ ค.ศ. 1918 ภายใต้ปรัชญาของการสร้างสรรค์
แบรนด์ให้อยู่เหนือกาลเวลาด้วยแนวคิดการออกแบบที่ร่วมสมัย ผ่านการคัดเลือกวัสดุคุณภาพเยี่ยม ที่มีความหรูหรา ทนทาน และยังคงไว้ซึ่งฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบถ้วน รวมถึงความเที่ยงตรงสูง ซึ่งได้รับการรับรองจาก Contrôle Officiel Suisse des Chronomètres (Official Swiss Chronometer Testing Institute) หรือ COSC. อวดโฉมเรือนเวลาดีไซน์ใหม่ในตระกูล Ocean Star

สำหรับนักเดินทางที่มีความฝันในการเดินทางข้ามท้องทะเล มิโด (Mido)  ได้เติมเต็มทางเลือก ใหม่ ในคอลเลคชั่น Ocean Star ด้วยการติดตั้งฟังก์ชั่นที่มีประโยชน์อย่างมากในการ เดินทาง อย่าง GMT สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจนถึงความแตกต่างกันของ 2 เขตเวลา นั่นคือ เวลาของเมืองที่คุณเดินทางจากมา (Home Time) และเวลาของที่คุณเดินทางมาถึง (Local Time) ด้วยการผสมผสานระหว่างหน้าปัดสีดำที่มีโทนสีและลวดลายที่ดูนุ่มละมุนเหมือนกำมะหยี่กับขอบตัวเรือนสีน้ำเงินเงาแวววาวที่ผลิตจากเซรามิก ทำให้สัมผัสที่ได้จาก Ocean Star GMT มีการตัดกัน อย่างลงตัวและโดดเด่น เมื่อพลิกไปที่ด้านหลังของเรือนเวลา ซึ่งมีการติดตั้งกลไก Caliber80 ซึ่งสามารถ ให้กำลังงานสำรองสูงสุดถึง 80 ชั่วโมงนั้น คุณจะพบกับตัวบ่งบอกเขตเวลาที่ Mido ได้สลักลงไปบนฝา หลัง สำหรับการใช้งานฟังก์ชั่น GMT ของตัวนาฬิกานั้นถือว่าง่ายสุดๆ และสามารถมอบความอิสระ ในการใช้งานมากขึ้นเป็นสองเท่าไม่ว่าจะเป็นการใช้งานใต้ท้องทะเล หรือว่าจะอยู่บนข้อมือของผู้ที่มี อะดรีนาลีแห่งการออกเดินทางสูบฉีดอยู่ในร่างกาย

ประภาคาร Europa Point Lighthouse”

ณ ตำแหน่งที่อยู่ด้านใต้สุดของทวีปยุโรป คือ ที่ตั้งของสิ่งก่อสร้างที่ถือเป็นสถาปัตยกรรมที่งดงาม อย่างหนึ่ง มันถูกสร้างขึ้นเพื่อท้าทายพลังแรงแห่งพายุ และเปรียบเสมือนเป็นผู้พิทักษ์และสอดส่อง การเดินทางบนพื้นที่ของช่องแคบยิบรอลตาได้อย่างไม่ขาดตกบกพร่องมาตั้งแต่ปี 1841 นั่นคือ “ประภาคาร Europa Point Lighthouse ลำแสงพลังแรงของไฟสามารถช่วยให้บรรดา เหล่ากะลาสีเรือ สามารถหาร่องน้ำในการเดินเรือที่เหมาะสมท่ามกลางสภาพอันแปรปรวนของ จุดบรรจบระหว่างมหาสมุทรแอตแลนติก และทะเลเมดิเตอร์เรเนียน สำหรับคอลเล็กชั่น Ocean Star ที่ได้รับการสร้างสรรค์โดย Mido มาตั้งแต่ปี 1941 สามารถสะท้อนถึงบุคลิกที่มีอยู่ในตัว โดยเฉพาะความทนทาน เช่นเดียวกับประภาคารแห่งนี้ ซึ่งถูกสร้างขึ้นมาเพื่อนำทางมนุษย์เรา ให้เดินทางได้อย่างปลอดภัยในทุกครั้งที่พวกเขามีแรงผลักดันให้ออกไปผจญภัยครั้งใหม่ในโลกแห่งท้องทะเล

Ocean Star GMT ได้ผ่านการพิสูจน์ทั้งในเรื่องของประสิทธิภาพและฟังก์ชั่นในการทำงานที่โดดเด่น ด้วยความสมบูรณ์แบบในการออกแบบที่ช่วยเพิ่มความความง่ายในการมองเห็น เพิ่มความสะดวก ในการอ่านค่าเวลา ซึ่ง Mido ได้มีการปรับเปลี่ยนชุดเข็มในตัวนาฬิกาให้สอดคล้องกับฟังก์ชั่น ทำงานของตัวนาฬิกา นอกเหนือจากเข็มชั่วโมง เข็มนาทีและเข็มวินาทีแล้ว ยังมีเข็มแสดงเวลาที่ 2 ซึ่งมีการเคลือบเงาด้วยโทนสีน้ำเงิน โดยเข็มชุดนี้จะทำหน้าที่ร่วมกับสเกลบอกเวลาในแบบ 24 ชั่วโมงที่อยู่ด้านในของหน้าปัด เพื่อบอกเวลาที่ 2 โดยบนสเกลนั้นจะมีการแบ่งโซนเวลาในช่วงกลางวัน และกลางคืนอย่างชัดเจน ซึ่งถ้าเป็นโซนเวลากลางวันจะมากับพื้นสีน้ำเงิน และถ้าเป็นโซนเวลากลางคืน ก็จะมากับชุดโทนสีดำ ด้วยประสิทธิภาพของสารเรืองแสง Super-LumiNova® ที่ถูกแต้มลงบนทั้งชุดเข็ม และหลักชั่วโมงจึงช่วยทำให้ผู้สวมใส่สามารถรับทราบเวลาที่เกิดขึ้นแม้จะอยู่ในที่มืด เช่น ใต้ท้องทะเลลึก ก็ตาม อีกทั้งยังมีการเจาะช่องสำหรับแสดงวันที่เอาไว้ที่ตำแหน่ง 3 นาฬิกาบนหน้าปัด

ขอบตัวเรือนแบบหมุนทางเดียวที่ผลิตจากเซรามิกของ Ocean Star GMT ยังจะช่วยให้ผู้สวมใส่สามารถ รับทราบเวลาที่ถูกใช้ไปแม้ว่าจะเป็นเวลาก่อนที่จะเริ่มมีการจับเวลาในการผจญภัยครั้งใม่ หรือเวลาที่ ถูกใช้ไปในระหว่างอยู่ใต้น้ำ ขอบตัวเรือนถูกออกแบบอย่างใส่ใจทั้งในเรื่องของการใช้งานอย่างสะดวก และจากการที่ใช้เซรามิกแบบที่มีความทนทานต่อการใช้งานสูงนั้นยังช่วยทำให้ลดปัญหาเรื่องการขูดขีดและการสวมใส่ได้อีกด้วย ตัวนาฬิกาสามารถกันน้ำได้สูงสุด 20 บาร์ และมาพร้อมกับกระจก Sapphire ที่มีการเคลือบสารกันการสะท้อนแสดงบนทั้งด้านในและด้านนอก

ซึ่งทั้งหมดช่วยทำให้นาฬิกาสปอร์ตรุ่นนี้มีความเหมาะสมอย่างสมบูรณ์แบบสำหรับการใช้งานในการสำรวจทางทะเล และที่โดดเด่นไม่แพ้กันคือเทคโนโลยีในการผลิตสายที่มาพร้อมกับเส้นสีฟ้าที่สอดรับกับ สีของเข็ม GMT และนั่นทำให้ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้สวมใส่ขณะที่คาดนาฬิการุ่นนี้อยู่บน ข้อมือ

นอกจากนั้น Ocean Star GMT ยังมีทางเลือกอีกรุ่นกับสายสตีลพร้อมกับเข็ม GMT สีส้ม และอีก ทางเลือกคือตัวเรือนสตีลแบบทูโทน และเคลือบ PVD สี Rose Gold มองเห็นอย่างชัดเจน เปี่ยมด้วย ประสิทธิภาพและใช้งานได้จริงในทุกสถานการณ์ ดังนั้น Ocean Star GMT จึงถือเป็นการเปิดโลก แห่งการเดินทางและการค้นพบทางทะเลอย่างแท้จริง

เกี่ยวกับ Mido

จอร์จ แชเรนได้เลือกวันที่ 11 พฤศจิกายน 1918 ซึ่งเป็นวันเดียวกับที่สงครามโลกครั้งที่ 1 ได้สิ้นสุดลงในการก่อตั้ง แบรนด์ Mido ขึ้นมาและถือเป็นวันสำคัญที่แสดงให้เห็นถึงวิสัยทัศน์ที่ยาวไกล และเปี่ยมด้วยความกล้าแกร่งของ ผู้นำในการมองไปข้างหน้าอย่างมั่นใจ ในปี 2018 Mido มีอายุครบ 100 ปี และยังคงเดินหน้าต่อไปโดยยึดปณิธาน และเส้นทางที่ถูกวางเอาไว้โดยจอร์จ แชเรน และด้วยโอกาสที่พิเศษในครั้งนี้ทาง Mido ได้นำเสนอเรือนเวลา ที่เป็นคอลเล็กชั่นใหม่ๆ ออกสู่ตลาด ซึ่งแต่ละรุ่นจะยังคงคุณค่าที่มีอยู่ใน DNA ของแบรนด์ Mido ตลอดช่วง 100 ปี ที่ผ่านมา ทั้งในเรื่องของการออกแบบที่อยู่เหนือกาลเวลา การเลือกใช้วัสดุที่เปี่ยมด้วยคุณภาพ และนวัตกรรม ทางด้านเทคนิค

ในปัจจุบัน Mido มีสานักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เมืองเลอล็อค ใจกลางเทือกเขาจูรา ในสวิตเซอร์แลนด์ และชื่อ Mido มาจาก คำภาษาสเปนว่า “Yo mido” ซึ่งมีความหมายว่า ความเที่ยงตรง ปรัชญาของ Mido ตั้งอยู่บนพื้นฐานความคิดในการ ผสมผสานระหว่างนวัตกรรม การสร้างสรรค์ และประโยชน์ในการใช้งานที่ถูกหล่อหลมเข้าด้วยกันอย่างลงตัว โดย Mido ได้นำเสนอถึงคุณค่าเหล่านี้ผ่านทางงานออกแบบในนาฬิกาแต่ละคอลเล็กชั่นที่ได้รับแรงบันดาลใจจากสถาปัตยกรรมของโลกแต่ละแห่งซึ่งมีความโดดเด่นและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

นอกจากนั้น ความล้ำสมัยของเทคโนโลยี กลไกอัตโนมัติที่ได้รับการปรับแต่งและถูกสร้างขึ้นภายใต้ความยอดเยี่ยม และคุณภาพที่สูงของวัสดุที่ประกอบอยู่ภายในนั้น ยังถือเป็น 3 จุดสำคัญที่ Mido ยึดถือเป็นหัวใจหลักในการพัฒนา เรือนเวลาภายใต้ความเชี่ยวชาญที่มีความโดดเด่นไม่เหมือนใครของตัวเอง อีกทั้ง Mido ยังให้ความสำคัญต่อความ ประณีต ซึ่งคุณจะสามารถสัมผัสได้ผ่านทางการออกแบบที่ปรากฏอยู่ในเรือนเวลาทุกรุ่นภายใต้แบรนด์ Mido ที่มีคุณภาพที่อยู่เหนือกาลเวลา และนอกจากการออกแบบเน้นความคลาสสิค โดยที่ไม่วิ่งไปตามเทรนด์หรือแฟชั่น ซึ่งจะมีการหมุนเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็วนั้น เรือนเวลาของ Mido ยังมีความโดดเด่นในเรื่องของความทนทานอีกด้วย

ในฐานะของผู้ผลิตนาฬิกาจักรกลจากสวิตเซอร์แลนด์ Mido ได้สร้างสิ่งใหม่ๆ ให้กับโลกแห่งเรือนเวลาระดับโลกตลอด 100 ปีที่ผ่านมา นาฬิกา Mido มีจำหน่ายที่ตัวแทนแต่งตั้ง 2,700 รายใน 70 ประเทศทั่วโลก Mido เป็นแบรนด์ในเครือ Swatch Group ผู้นำในด้านธุรกิจนาฬิการายสาคัญของโลก www.midowatches.com


ส่งข่าวประชาสัมพันธ์ถึงกองบรรณาธิการ : pr.fyibangkok@gmail.com โทรศัพท์ 096 449 9516

กุลยา กาศสกุล