Now Reading
หน้ากากอนามัยเป็นเหตุ จนสังเกตริ้วรอยได้!!

หน้ากากอนามัยเป็นเหตุ จนสังเกตริ้วรอยได้!!

ปัจจุบัน ‘หน้ากากอนามัย’ ถือเป็น must have item ที่ขาดไม่ได้ ทั้งยังเป็นไอเท็มที่ต้องอยู่ใกล้ชิดติดหน้าเราแทบจะตลอดเวลา และหลายคนกลับพบว่ายิ่งใส่หน้ากากอนามัย ผิวยิ่งดูโทรม ทั้งสิวบุก อีกทั้งริ้วรอย ร่องลึกยิ่งเพิ่มมากขึ้นจนสังเกตได้ สาเหตุมาจากอะไร และควรป้องกันอย่างไร  

KaneboThailand

สาเหตุหลัก ๆ คือ ‘ผิวของเราขาดออกซิเจน’ นั่นเอง ซึ่งเคยมีคำกล่าวไว้ว่า ‘ออกซิเจนและความชุ่มชื้นคือหัวใจของผิวสวย’

ผลจากการสวมหน้ากากอนามัยเป็นเวลานานติดต่อกันหลายชั่วโมง ลองสังเกตรอยที่เกิดขึ้นบริเวณใบหน้าหลังจากถอดหน้ากาก นั่นคือสัญญาณแจ้งเตือนเซลล์ผิวภายในที่กำลังเสื่อมสภาพ เกิดภาวะผิวขาดออกซิเจน ส่งผลต่อการผลัดเซลล์ผิว และทำให้กระบวนการสร้างเซลล์ผิวใหม่ตามธรรมชาติเปลี่ยนแปลงไป การสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินมีปริมาณน้อยลงกว่าที่ควร ผิวจึงขาดความชุ่มชื้น ทำให้ผิวหน้าดูโทรม เกิดริ้วรอย หย่อนคล้อย และหมองคล้ำกว่าปกติ

วิธีกู้ออกซิเจนให้ผิว ทำอย่างไร?

  1. พักหน้าจากการแต่งหน้า ทำให้การรบกวนผิวน้อยลง เปิดโอกาสให้ผิวได้ฟื้นฟูและผ่อนคลายได้อย่างเต็มที่  
  2. ออกกำลังกายเป็นประจำ จะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตและสูบฉีดไปเลี้ยงเซลล์ส่วนต่าง ๆ ได้ดี ส่งผลให้ผิวพรรณสดใส เปล่งปลั่ง และยังช่วยเพิ่มออกซิเจนเข้าสู่ร่างกายอีกด้วย
  3. รับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ เลือกประเภทที่มีสารอาหารที่ช่วยเสริมสร้างคอลลาเจน และสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยเพิ่มคอลลาเจน
  4. เลือกสกินแคร์ที่ช่วยมอบความชุ่มชื้นและลดเลือนริ้วรอย โดยมีเนื้อสัมผัสบางเบา เพื่อป้องกันการอุดตันของผิว

คาเนโบขอแนะนำ “KANEBO WRINKLE-LIFT SERUM” ซีรั่มที่ช่วยลดเลือนริ้วรอยแห่งวัยได้อย่างล้ำลึก มอบความกระชับให้ผิวตั้งแต่วินาทีแรกที่สัมผัสอย่างต่อเนื่อง พร้อมเติมเต็มความชุ่มชื้นสู่ผิวได้ถึงขีดสุด ช่วยจัดการริ้วรอยลึก ความแห้งกร้าน และผิวที่ขาดความยืดหยุ่น ทั้งผิวรอบดวงตา รอบปาก และหน้าผาก ด้วยเนื้อครีมที่แนบไปกับผิว มอบความกระชับและเรียบเนียน ให้ดูอ่อนเยาว์ พร้อมส่วนผสมพิเศษ KANEBO Baby-Soft Oil ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากไขมันจากผิวเด็กแรกเกิด ช่วยปกป้องความชุ่มชื้นของผิว โดยสามารถกักเก็บความชุ่มชื้นได้ถึง 12 ชั่วโมง ยืนยันจากผู้ใช้จริงกว่า 80% รู้สึกได้ถึงริ้วรอยแลดูจางลง ผิวดูเรียบเนียนและมีความเต่งตึงมากขึ้นภายใน 4 สัปดาห์หลังใช้* นวัตกรรมล่าสุดในการลดเลือนริ้วรอยให้แลดูจางลง และยังเป็น Age-Defying Serum ที่ท้าทายริ้วรอยแห่งวัย ด้วยความสามารถในการยกกระชับผิวในทุกมิติ ทำให้ผิวอิ่มตึงกระชับ ผิวจึงดูเรียบเนียนและอ่อนเยาว์ ขนาด 20 mL ราคา 4,900 บาท

ที่มา: การวิจัยของ Kanebo Cosmetics และผลการประเมินของผู้ทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ที่บ้านในประเทศญี่ปุ่น จากผู้ใช้ 50 ราย ที่มีอายุตั้งแต่ 30 ถึง 50 ปี ผู้ใช้ทั้งหมดตอบว่าเห็นด้วยและค่อนข้างเห็นด้วย


Special Offers! เพียงซื้อ KANEBO WRINKLE-LIFT SERUM  ตลอดเดือนสิงหาคม รับทันที ลิปสติก KANEBO LIQUID ROUGE 1 ชิ้น มูลค่า 1,000 บาท (สามารถเลือกสีลิปสติกสมนาคุณได้)


ส่งข่าวประชาสัมพันธ์ถึงกองบรรณาธิการ : pr.fyibangkok@gmail.com โทรศัพท์ 096 449 9516

กุลยา กาศสกุล