Now Reading
เช็คดวงล่วงรู้อนาคต (ปักษ์หลัง ก.ค. 2562)

เช็คดวงล่วงรู้อนาคต (ปักษ์หลัง ก.ค. 2562)

ดวงรายเดือน

เช็คดวงล่วงรู้อนาคต (ปักษ์หลัง ก.ค. 2562)

วันพระใหญ่ขึ้น 15 ค่ำเดือน 8 อย่าลืมเข้าวัด ทำบุญ ช่วยเหลือคนยากทำทานสัตว์น้อยใหญ่ แล้วมาเช็คดวงกับแม่หมอสายมู ที่ไม่อยากจะเม้าท์เลยว่า มีราศีหนึ่งวิญญาณตามขอส่วนบุญอยู่นะตัว อยากรู้ว่าราศีไหนเข้ามาเช็คดวงปักษ์หลัง (16-31 ก.ค. 62) กันดีกว่า…บรื๋อออ!

 

ราศีเมษ (14 เม.ย. – 14 พ.ค.)

ราศีเมษ (14 เม.ย. - 14 พ.ค.)หลังจากที่ลุยงานหนักมาในครึ่งเดือนแรก ถึงเวลาที่คุณจะรับความดีความชอบจากผลงานที่เหน็ดเหนื่อยมานาน คนรอบข้างต่างชื่นชมในความสามารถและความตั้งใจทำงานของคุณ เจ้านายก็พลอยปลื้มปริ่มไปด้วย เรื่องเงินที่เคยฝืดเคืองใช้จ่ายแบบกระมิดกระเมี้ยนก็จะมีกินมีใช้ ได้ซื้อเสื้อผ้าเครื่องประดับปรนเปรอจิตใจกันบ้าง เป็นช่วงที่เทพแห่งโชคลาภหนุนนำ (ควรไปไหว้ขอพรพระแม่ลักษมี) สุขภาพต้องระวังปัญหาในช่องท้อง กระเพาะปัสสาวะ มดลูก ระบบไหลเวียนโลหิต อาจมีหน้ามืดวิงเวียนเบา ๆ ได้ คนโสดยังต้องฝ่าฟันและทนเหนื่อยกับงานไปก่อนนะ ส่วนคนมีคู่ดูจะมีคนด้อม ๆ มอง ๆ อยู่ไม่ห่าง และมีหลายอย่างให้รับผิดชอบจนอาจจะหลงลืมดูแลคนรักไปบ้าง หมั่นคอยเทคแคร์ใจกันหน่อยก็ดีเดี๋ยวอีกฝ่ายจะงอนได้

 

*Tips: ควรหาเวลาไปไหว้เจ้าแม่กวนอิมปางประทับดอกบัวหรือจะบูชาติดตัวเลยก็ได้นะ เพราะช่วงนี้พระโพธิสัตว์จะเมตตาคุ้มครองดวงชะตา ควรหาน้ำและดอกไม้สวย ๆ ไปถวายท่าน และระวังเพศตรงข้ามจะเข้าหาเชิงรุกจนคุณเผลอปล่อยตัวปล่อยใจ (เช็คให้แน่ใจว่าคนนั้นดีจริง)

ราศีพฤษภ (15 พ.ค. – 14 มิ.ย.)

ราศีพฤษภ (15 พ.ค. - 14 มิ.ย.)

ยังมีหลายงานให้รับมือและควรจัดลำดับความสำคัญดี ๆ อย่ารับงานจนล้นทำเดี๋ยวจะทำไม่ได้ ปฏิเสธได้ให้เซย์โนไปก่อน บางคนได้รับผิดชอบโปรเจ็กต์ใหม่และควรกระจายงานให้เหมาะสม ไม่งั้นคุณจะเหนื่อยลำพัง โชคดีที่สุขภาพแข็งแรงและจิตใจผ่อนคลายเลยทำให้รับมือกับเรื่องงานได้แบบชิลล์ ๆ แต่อย่าชิลล์มากไปจนกลายเป็นเอื่อยเฉื่อยเดี๋ยวเจ้านายจะทรงกริ้วได้นะ การเงินอาจจะไม่ค่อยมีให้ใช้แบบรูดปรื้ด ๆ มีแนวโน้มจะเสียเงินกับการดูหนังฟังเพลงหรือนั่งจิบกาแฟ คนโสดจะได้เจอคนที่ถูกใจหรือมีคนแอบปิ๊งอยู่ไม่ไกล ส่วนคนมีคู่ก็จะได้ดูแลกันอย่างใกล้ชิดเชียวล่ะ

 

*Tips: ท่องไว้ให้ขึ้นใจอย่าแบกภาระไว้คนเดียว แม้คุณจะต้องอึด ถึก ทน เพื่อเป็นที่พึ่งของคนอื่น แต่เพลานี้ขอให้ดูแลตัวเองไว้ก่อน อย่าเอางานคนอื่นมาเป็นหน้าที่ตนเดี๋ยวจะจนใจภายหน้า และควรบูชาพระพรหมเพื่อช่วยให้ท่านรับมือกับปัญหาได้ด้วยปัญญา

ราศีเมถุน (15 มิ.ย. – 16 ก.ค.)

ราศีเมถุน (15 มิ.ย. - 16 ก.ค.)

เป็นช่วงเวลาที่หนักหนาพอควรสำหรับชาวเมถุน ไหนจะต้องเร่งทำงานจนแทบจะอดหลับอดนอน แล้วยังต้องสู้รบปรบมือกับปัญหาที่คนอื่นโยนมาให้เสียอีก รายจ่ายก็บุกประชิดรอบด้านแต่บางคนก็ เตรียมพร้อมไว้หมดทุกก้อนถือว่ารอบคอบเชียวล่ะ ช่วงนี้ระวังโรครุมเร้าแบบเดาไม่ถูกว่าป่วยเพราะอะไร เดี๋ยวเมื่อยตัว ท้องเสีย และไม่ควรไปเที่ยวในสถานที่ที่คนพลุกพล่าน คนโสดระวังลมพัดหวน คนรักเก่ารีเทิร์น หรือมีคนเข้ามาบอกรัก คนมีคู่รักควรหาโอกาสเคลียร์ใจหรือเปิดใจเข้าหากัน แล้วคุณจะพบว่า คุณทั้งสองต่างก็รักและห่วงใยกันมากเลยล่ะ

 

*Tips: การเดินทางอาจจะมีอุปสรรคหรือเปลี่ยนอะไหล่ยานพานหนะ แนะนำให้แก้เคล็ดด้วยการเอารถไปเช็คระยะ เปลี่ยนน้ำมันเครื่อง เปลี่ยนยาง และควรทำบุญกรวดน้ำให้บรรพบุรุษที่ล่วงลับ แนะนำให้ถวายน้ำดื่มแก่พระสงฆ์ ญาติรอบุญกุศลอยู่นะ

 

ราศีกรกฎ (17 ก.ค. – 16 ส.ค.)

ราศีกรกฎ (17 ก.ค. - 16 ส.ค.)

หลังจากที่ช้อปเพลินเกินห้ามใจเมื่อต้นเดือน ถึงเวลาต้องเก็บเนื้อเก็บตัวควบคุมรายจ่ายแล้วล่ะ บางคนมีเกณฑ์เสียเงินก้อนให้ประกัน เล่นหุ้น หรือเก็บออม ควรตัดสินใจอย่างรอบคอบอย่าลืมศึกษาข้อมูลเยอะ ๆ ส่วนเรื่องงานยังต้องเหนื่อยกับการเดินทาง เจ้านายจับตามองเพราะถ้าคุณทำงานดีมีสิทธิ์จะได้เลื่อนชั้นปรับตำแหน่ง (เร่งแสดงฝีมือไว้นะ) ส่วนสุขภาพให้ระวังอาการไมเกรน ตาลาย ปวดหัว และปวดเข่าจากการทำงานล้วน ๆ ไหนจะเดินมาก นอนไม่สนิท หรือติดมือถือก่อนนอน คนมีคู่ให้ระวังอารมณ์ตัวเองดี ๆ อย่าของขึ้นง่ายนะคุณขา ส่วนคนโสดจะมีคนเอ็นดูเป็นพิเศษ (แต่ยังไม่ชัดเจนว่าคิดกับคุณยังไง รอดูไปก่อน)

 

*Tips: ยังต้องระวังอารมณ์มาก ๆ อย่าใจร้อนวู่วาม อย่าเถียงกับคนอายุมากกว่าเดี๋ยวจะเดือดร้อนใจภายหน้า แนะนำให้หาโอกาสไปไหว้พระศิวะและพระแม่อุมา หรือใครมีบูชาที่บ้านก็ควรถวายน้ำและเครื่องหอมดอกไม้เพื่อบูชาท่าน

 

ราศีสิงห์ (17 ส.ค.-16 ก.ย.)

ราศีสิงห์ (17 ส.ค.-16 ก.ย.)

ถึงเวลาที่ต้องสวมบทบู๊และโต้เถียงด้วยเหตุผลกันบ้าง ไม่อย่างนั้นคุณจะก้มหน้าก้มตาทำงานหนักปล่อยให้คนอื่นเอาเปรียบอยู่ร่ำไป แต่ระวังอย่าเถียงด้วยอารมณ์ วางมวย หรือขึ้นเสียงเพราะคุณจะเพลี่ยงพล้ำเอาได้ การเงินจะมีรายจ่ายเข้ามาแบบไม่ทันตั้งตัวช่วงนี้งดรายจ่ายฟุ่มเฟือยไว้ก่อนแล้วจะดีเอง และควรนอนพักผ่อนให้มาก คุณมีเกณฑ์จะฝันแปลก ๆ หรือมีวิญญาณรบกวนการนอนทำให้หลับไม่สนิท อาจจะปวดหัวหรือปวดเมื่อยตามตัวเวลาตื่นนอนได้ ควรทำบุญอุทิศกุศลให้บรรพบุรุษและสัมภเวสีจะช่วยผ่อนหนักให้เป็นเบา คนโสดจะมีคนอายุน้อยกว่าหรืออายุมากกว่ามาหลงเสน่ห์ (เลือกดี ๆ นะ) ส่วนคนมีคู่จะมีบททดสอบความรักเข้ามาจากหลายรูปแบบ แต่ไม่ต้องห่วงคู่ของคุณสตรองพอรับมือไหวแน่นอน หรือบางคู่อาจจะได้ต่อเติมบ้านหรือปรับออฟฟิศใหม่ด้วยนะ

 

*Tips: ช่วงที่ต้องพบปะพูดคุยกับคนใหม่ ๆ หรืองานเข้ามาหลายทาง ต้องระมัดระวังการเจรจาอย่าให้เสียเปรียบ และควรเสริมดวงด้วยการเข้าวัดรับพลังงานบวก ถือศีลหรือนุ่งขาวห่มขาวได้ยิ่งดีจะช่วยเสริมดวงให้อยู่เย็นเป็นสุข

 

ราศีกันย์ (17 ก.ย.-17 ต.ค.)

 

ราศีกันย์ (17 ก.ย.-17 ต.ค.)

เป็นช่วงที่ดวงชะตาย้อนแย้งเล็กน้อยอารมณ์แบบ “เงินดีงานหนัก” จะมีโชคลาภเข้ามาแบบฟลุ๊ค ๆ บางคนจะได้เงินจากผู้ใหญ่หรือองค์กร แต่เรื่องงานต้องระวังให้มาก อย่าโหมงานหนัก พักผ่อนน้อย หรือนั่งทำงานจนปวดหลังส่งผลต่อสุขภาพให้ล้มหมอนนอนเสื่อ ระวังท้องผูก ปวดบิดในท้อง จุกแน่นหน้าอก ถ้าเป็นหนักขออย่าดื้ออย่าฝืนร่างนะคุณ แนะนำหยุดพักแล้วไปหาหมอด่วน คนโสดจะมีคนอยู่ใกล้ ๆ ให้อุ่นใจอาจจะคบหาดูใจเป็นเพื่อนเป็นพี่กันไปก่อน ส่วนคนมีคู่ขอให้ตามใจคุณแฟนและเชื่อฟังเขาสักหน่อยนะ อยากไปเที่ยวไหนก็ลุยไปด้วยกันจะได้ผ่อนคลายไปในตัว

*Tips: อย่าทำหลายอย่างในเวลาเดียวกัน เพราะคุณอาจพลาดพลั้งหรือทำงานตกหล่นได้ ช่วงนี้ควรจุดประกายฝันให้ตัวเอง ออกไปตามหาแรงบันดาลใจหรือถวายหลอดไฟกับวัดจะช่วยให้ท่านพบทางสว่างในช่วงเวลาที่พบเจอกับปัญหา

 

ราศีตุลย์ (18 ต.ค.-16 พ.ย.)

ราศีตุลย์ (18 ต.ค.-16 พ.ย.)
ยังคงเป็นช่วงเวลาดี ๆ ที่ชาวตุลย์จะได้เฉลิมฉลองความสำเร็จในเรื่องงานหลังจากที่เหนื่อยมานาน คุณจะได้เริ่มต้นกิจการใหม่หรือริเริ่มโปรเจ็คต์ที่ดีในระยะยาว งานดีเงินก็พลอยดีไปด้วย ขยัน ๆ เข้าไว้และควรสวดมนต์บูชาพระพิฆเนศ ท่านจะช่วยหนุนดวงการงานและการเงินให้มั่งคั่งเลยล่ะ แต่อย่าทำงานหนักจนไม่ดูแลสุขภาพ ช่วงนี้คุณมีไฟอยากทำนู่นนี่ไปหมดจนหลงลืมหยุดพัก ระวังอากาศร้อน ร้อนใน และโรคที่เกิดจากความร้อน เดี๋ยวไมเกรนขึ้นเอานะ คนมีคู่ความรักผลิบานดีแต่อย่ามัวห่วงสวยห่วงหล่อจนลืมดูแลคนข้างกายให้คู่ควรด้วยล่ะ คนโสดจะได้ร่วมงานมงคล งานแต่ง หรือมีแม่สื่อแม่ชักนำพาให้รู้จักกัน

 

*Tips: ระวังอย่าหลงคารมคนที่ดูดี พูดจาดี แต่งตัวดีเชียวล่ะ มีเกณฑ์จะโดนหลอกให้เสียใจ ค่อย ๆ ดูไปอย่าวางใจนัก และควรดูแลยานพาหนะดี ๆ เช็ดล้างทำความสะอาด จะไปไหนก็บอกกล่าวแม่ย่านางหรือพระในรถ คุณอาจโชคดีจากยานพาหนะก็ได้นะ

 

ราศีพิจิก (17 พ.ย.-15 ธ.ค.)

ราศีพิจิก (17 พ.ย.-15 ธ.ค.)

หลังจากที่เหนื่อยสะสมถึงเวลาที่ชาวพิจิกจะได้ผ่อนคลายกับเรื่องงานบ้างแล้ว ช่วงนี้ขาขึ้นเลยล่ะรีบตักตวงความสุขและความโชคดีไว้นะ แต่งตัวสวย ๆ เพื่อเสริมสิริมงคลเรื่องงานจะดีมาก แนะนำให้ใส่กำไลข้อมือจะช่วยเสริมดวงให้รุ่งเรือง จะมีคนเข้ามาขอความช่วยเหลือเรื่องเงินและมีรายจ่ายปะดังเข้ามาให้ความรู้สึกเงินรั่วเหมือนกระเป๋าเงินฉีก ประหยัดไว้หน่อยนะช่วงนี้ ส่วนเรื่องสุขภาพไม่ต้องกังวลไปเพราะคุณจะแข็งแรงมีกำลังวังชาดี ช่วงนี้เสียงนกร้องหรือเสียงขลุ่ยเพราะ ๆ จะช่วยให้คุณผ่อนคลายสบายใจขึ้น คนมีคู่จะได้ลงทุนกับบ้านหรือตกแต่งบ้านเพิ่มเติม บางคนซื้อของใหม่หรือบูชาพระเข้าบ้าน คนโสดไม่มีเหงาเพราะมีอะไรให้คิดทำเยอะแยะไปหมด

 

*Tips: ช่วงนี้ควรระวังเรื่องน้ำ อุปกรณ์ไฟฟ้ารั่ว ไฟช็อต หรือน้ำท่วมบ้าน และควรหาโอกาสไปไหว้ศาลเจ้าพ่อเสือ พระเจ้าตากสิน หรือพระนเรศวรมหาราช เพื่อขอให้ท่านปกปักษ์รักษาดวงชะตาให้แข็งแรงและปลอดภัย

ราศีธนู (16 ธ.ค.-14 ม.ค.)

ราศีธนู (16 ธ.ค.-14 ม.ค.)
มีเกณฑ์จะเดินทางหรือเสียเงินให้ยานพาหนะ แต่เป็นการเสียเงินในทางที่ดี คือเสียก่อนแล้วค่อยรับทรัพย์ทีหลัง แนะนำให้จัดลำดับความสำคัญเรื่องงานให้ดีจะมีงานเข้ามาพร้อมกันทีเดียวหลายตัว หรือหลายคนเข้ามาขอความช่วยเหลือ (เอางานตัวเองเป็นหลัก) และควรจัดกองเอกสารให้ดี ๆ เดี๋ยวจะหาไม่เจอเอานะ ช่วงนี้อาจจะมีอาการปวดเอว ปวดเข่า ปวดเท้า หรือซุ่มซ่ามเตะโน่นชนนี่บ่อย ๆ แนะนำให้ระวังลื่นหกล้มเป็นพอ อย่างอื่นกินยาคลายกล้ามเนื้อหรือนวดก็หาย คนโสดจะได้เดินทางไกลไปพบเจอเพื่อนใหม่หรือไปเที่ยวกับเพื่อน คนมีคู่ขอให้ดูแลเอาใจใส่กันไว้สิ่งที่รอคอยจะสมหวัง

 

*Tips: อย่าตัดสินใจแบบไม่มีข้อมูลหรือไม่ได้ศึกษาให้ดีก่อนลงทุนเดี๋ยวจะเดือดร้อนภายหน้า ช่วงนี้เก็บตัวและระวังคำพูดจะไปทำร้ายน้ำใจคนอื่นได้นะ ควรเสริมดวงชะตาด้วยการไหว้พระอรรถนารีศวรหรือสวดมนต์นั่งสมาธิก่อนนอน

 

ชาวมังกร (15 ม.ค.-12 ก.พ.)

ชาวมังกร (15 ม.ค.-12 ก.พ.)
งานดีเงินก็ดีไปด้วย เป็นช่วงที่ไอเดียพุ่งอยากทำทุกสิ่งในเวลาเดียวกัน คุณมีความพร้อมทั้งทีมงานที่มีความรู้ความสามารถ แม้จะมีอุปสรรคหรือคู่แข่งก็จะฝ่าฟันไปได้ด้วยทีมเวิร์ค ทำอะไรให้ผนึกกำลังเข้าไว้ถึงจะดี มีเกณฑ์จะใช้เงินไปกับความสุขใจและหมดเงินไปกับคู่ครองมากหน่อย แต่อย่าโหมงานหนักหรือคึกคักมากไปเพราะสุขภาพจะเจ็บป่วยด้วยอาการปวดหัว ตัวร้อน หงุดหงิดง่าย อาหารไม่ย่อย หรืออาจมีเนื้องอกในร่างกาย คนโสดจะได้พบเพื่อนใหม่ คนใหม่ที่ถูกชะตาต้องใจ นิสัยไปในทำนองเดียวกัน ส่วนคนมีคู่ดูเหมือนอีกฝ่ายจะพยายามเอาอกเอาใจหรือใกล้ชนิดสนิทแนบมากขึ้น เพราะเขาขาดคุณไม่ได้นั่นล่ะ

 

*Tips: หลีกเลี่ยงการเจรจาต่อรองหรือควรระวังข้อเสนอจากลูกค้า คู่ค้าทางธุรกิจ และเพื่อนที่ไม่ชัดเจน เพราะอาจทำให้คุณเสียเปรียบและเดือดร้อนในภายหน้า และควรเสริมดวงชะตาด้วยการถวายหลอดไฟ ถวายค่าไฟวัด และควรไหว้พระแม่ลักษมีเพื่อเสริมดวงเรื่องเงิน

 

ราศีกุมภ์ (13 ก.พ.-14 มี.ค.)

 

ราศีกุมภ์ (13 ก.พ.-14 มี.ค.)

ครึ่งหลังของเดือนงานจะรุมเร้า มีคนเข้ามาขอความช่วยเหลือ คำแนะนำ หรืออยากให้คุณเข้าไปช่วยงานจนไม่รู้จะช่วยใครก่อนดี แนะนำให้เลือกงานประจำหรืองานที่เจ้านายสั่งเป็น priority แรกถึงจะราบรื่น แต่เรื่องเงินนี่สิมีรายจ่ายรอให้ช้อปกระจาย ไหนจะกิน เที่ยว ช้อป แถมยังมีรายจ่ายของครอบครัวหรือลูกหลานเข้ามาให้ช่วยเหลืออีก ระวังหมุนเงินไม่ทันเอานะ อย่างน้อยก็ยังโชคดีที่สุขภาพแข็งแรงพร้อมมากสำหรับลุยทุกมิชชั่น ช่วงนี้อาจจะมีอาการปวดหัว ตาลาย เพราะนอนน้อยหรือหลับ ๆ ตื่น ๆ แค่ปรับเวลานอนให้เหมาะสมก็หาย คนโสดจะช่างแต่งตัว-แต่งหน้าเพราะอยากให้อีกฝ่ายปิ๊งมากขึ้น ส่วนคนมีคู่อาจจะมีคนหลงเสน่ห์ความน่ารักและอ่อนโยนของคุณ แต่ก็แค่แอบมองอยู่ไม่ไกลเท่านั้นแหละ

 

*Tips: อย่าเก็บตัวอยู่คนเดียวเดี๋ยวจะเครียดสะสม แนะนำให้ออกไปเฮฮาสังสรรค์กับเพื่อนฝูงตามสมควรนะคุณ อย่าถึงกับทำให้ล่มจมทางการเงิน และควรหาโอกาสไปถวายน้ำมันตะเกียง ทำบุญโลงศพ หรือนั่งสมาธิเพื่อช่วยเสริมดวงเรื่องงานให้รุ่งเรือง

 

ราศีมีน (15 มี.ค.-13 เม.ย.)
ราศีมีน (15 มี.ค.-13 เม.ย.)

เชื่อฟังเจ้านายหรือหัวหน้าไว้นะ แล้วงานจะเดินหน้าหรือได้รับการอนุมัติง่าย ๆ แต่ถ้าคุณดื้อดึงหรือแข็งใส่นอกจากงานจะไม่เดิน เจ้านายอาจจะตักเตือนด้วยก็ได้ ในทางกลับกับคนที่เป็นเจ้านายก็ควรตักเตือนหรือหาเวลาคุยกับลูกน้องที่มีปัญหางานถึงจะเดินหน้าไปได้ รายจ่ายยังต้องควบคุมดี ๆ อาจจะมีรายจ่ายจากการซ่อมรถ ระวังน้ำเข้ารถ ระบบน้ำมันเครื่อง หรือหม้อน้ำมีปัญหา สุขภาพอย่าหักโหมใช้ร่างมากเกินไป ถึงคุณจะอึดแค่ไหนแต่ก็เจ็บป่วยง่ายนะช่วงนี้ คนโสดจะเจอเพศตรงข้ามเข้ามาทำให้อึดอัดใจ ส่วนคนมีคู่ความรักจะหวานชื่นและดูแลเอาใจใส่กันมากขึ้น

 

*Tips: เป็นช่วงเวลาที่ต้องเชื่อฟังคำแนะนำของคนที่อายุมากกว่า มีประสบการณ์มากกว่า หรือตำแหน่งใหญ่กว่า อย่าดื้อรั้นหรือโต้เถียงเพราะจะเป็นภัยแก่ตัว ควรหาโอกาสไปไหว้พระพรหมเพื่อเสริมสิริมงคลเรื่องงานให้ราบรื่นด้วยดี