Now Reading
10 ไอเท็มห้ามพลาดสำหรับผู้หญิงยุค New Normal สุขภาพดีได้ ไม่ต้องกลัวผิวพัง!

10 ไอเท็มห้ามพลาดสำหรับผู้หญิงยุค New Normal สุขภาพดีได้ ไม่ต้องกลัวผิวพัง!

เกิดเป็นผู้หญิงยุคนี้นอกจากจะต้องดูแลตัวเองให้สวย สตรอง ฉลาดในการชีวิต ไหนจะต้องรับมือกับโควิด-19 , PM2.5 , สิวจากหน้ากากอนามัย และมือพังเพราะสเปรย์แอลกอฮอล์ ต่อให้ลำบากแค่ไหนความสวยก็ต้องยืนหนึ่ง แค่คิดก็เหนื่อยแล้วล่ะ fyi จึงมัดรวม 8 ไอเท็มตัวเทพที่สาว ๆ ควรมีในยุค New Normal จะได้ช่วยให้คุณมีสุขภาพดี ห่างไกลโรคร้าย และสวยได้ไม่ต้องกลัวผิวพัง…ไปอวดความปังกันค่ะพี่สุชาติ!

1.Facial Cleansing Cream

          ใครที่มีปัญหาสิวอุดตัน สิวหัวดำ สิวอักเสบ หรือจากที่ไม่เคยมีสิวก็กลับมีผื่นคันและสิวผดเล็ก ๆ ขึ้นบนใบหน้า ผิวของคุณอาจจะระคายเคืองจากการสวมหน้ากากอนามัยหรือฝุ่นละอองก็เป็นได้ เพราะภายใต้หน้ากากอนามัยเต็มไปด้วยคราบเหงื่อไคล น้ำลาย เมคอัพ สิ่งสกปรกต่าง ๆ หมักหมมจนอับชื้นทำให้แบคทีเรียเจริญเติบโตได้ดี (ตัวการที่ทำให้เกิดสิว) อีกทั้งการเสียดสีกับผิวหน้ายังทำให้ผิวระคายเคือง ดังนั้น สิ่งแรกที่เราควรทำเมื่อกลับถึงบ้านคือ ล้างหน้าด้วย Skin Regimen Facial Cleansing Cream ครีมล้างหน้าแบบ all-in-one ช่วยขจัดสิ่งสกปรก เมคอัพ และ PM2.5 ได้หมดจด ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง มีส่วนผสมจากธรรมชาติ 89.5% และกลิ่นหอมละมุนจากธรรมชาติ ไม่ใส่น้ำหอมสังเคราะห์ ไม่มีซิลิโคน และ SLS ที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ ล้างปุ๊บใช้สำลีชุบโทนเนอร์เช็ดผิวจะเห็นเลยว่า แทบไม่มีคราบเมคอัพตกค้าง

2.Anti-Dry Foaming Bath

            อาบน้ำทันทีที่กลับบ้านจะช่วยให้ผิวสะอาด ปลอดภัย ห่างไกลโควิด-19 (อย่าห่วงเซย์ไฮกับคุณปู่ คุณย่า หรือผู้ใหญ่ในครอบครัวเลยค่ะ) แนะนำให้เลือกวิปโฟมอาบน้ำที่มีส่วนผสมของน้ำมันช่วยเพิ่มความสามารถในการกักเก็บความชุ่มชื่นของผิว เพื่อลดการระคายเคืองและลดอาการผิวแห้งคันอย่าง Anti-Dry Foaming Bath ของ GoodAge ที่มีส่วนผสมของ Grape seed Oil, Olive Oil และ Moisturizers ช่วยลดปัญหาผิวแห้งคัน 3 ประการคือ ผิวระคายเคืองจากผิวขาดความชุ่มชื่น ผิวแห้งหยาบกร้าน และผิวไม่เรียบเนียน พร้อมปกป้องผิวให้เนียนนุ่มด้วยสาร Biolipid ช่วยชะลอการสูญเสียน้ำและช่วยให้ผิวกักเก็บความชุ่มชื่นได้นานขึ้น

3.Aesop Equalising Shampoo

          เป็นยุคที่ผู้หญิงผมยาวหลายคนโอดครวญอย่างมาก เพราะหลายคนขี้เกียจสระผมแล้วเป่าให้แห้ง แต่จะไม่สระผมก็คงไม่ดีเดี๋ยวหนังศีรษะมันเยิ้มทำให้ผมลีบแบน แถมแต่ละวันเรายังต้องเจอกับฝุ่นละออง PM2.5 และมลภาวะหนักหน่วง เผลอนอนหลับทับผมก็อาจจะทำให้เป็นสิว ผิวแพ้ หรือผิวระคายเคืองได้ เราแนะนำให้สระผมเป็นประจำด้วย Aeso Equalising Shampoo แชมพูสูตรปรับสมดุลเส้นผมและหนังศีรษะที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากผลผักชีล้อม ใบยูคาลิปตัส และใบมิสเซิลโท เลอค่าสำหรับคนที่มีปัญหาหนังศีรษะมันและช่วยลดปริมาณน้ำมันส่วนเกิน โดยไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง พร้อมบำรุงเส้นผมให้แข็งแรงเปล่งประกายเงางามตามธรรมชาติ อ่อนโยนต่อเส้นผม หนังศีรษะ และสุขภาพ เพราะปราศจากซิลิโคน พาราเบน และ SLS ตัวการที่ก่อให้เกิดโรคมะเร็งหรือโรคร้ายแรงต่าง ๆ

goodage

4. Dark Spot Corrector Anti-Oxidant Body Lotion

          หากอยากมีผิวกายเนียนนุ่ม ชุ่มชื่น ผิวมีออร่า จุดด่างดำลดเลือน อีกหนึ่งไอเท็มห้ามพลาดหลังอาบน้ำ คือบำรุงผิวกายให้เนียนนุ่ม ชุ่มชื่น กระจ่างใส ผิวแข็งแรงจากภายใน ด้วย Dark Spot Corrector Anti-Oxidant Body Lotion โลชั่นเนื้อบางเบา ซึมเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ มาพร้อมนวัตกรรมความงามอนุภาคจิ๋วที่เรียกว่า ‘Nano Encapsulation’ ทำให้ซึมสู่ผิวได้ล้ำลึก ช่วยจัดการกับจุดด่างดำที่ยากจะลดเลือน อีกหนึ่งความดีงามของเทคโนโลยีนี้คือ มันสามารถสลายตัวทางชีวภาพได้ (Biodegradable) จึงปลอดภัยต่อสุขภาพและสิ่งแวดล้อม แล้วยังผสมผสานกับ 3 ส่วนผสมหลักอย่าง ‘ดอกซากุระ’ ช่วยให้ผิวนุ่มเนียน กระจ่างใส ‘จมูกข้าวสาลี’ เพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว และ ‘ใบชิโซะ’ ช่วยปลอบประโลมผิวที่บอบบางให้ผิวสุขภาพดี ได้รับรางวัล Bronze Prize จาก Seoul International Invention Fair 2018 (SIIF 2018) ด้วยนะ

5.Frankincense Intense Lift Serum

          มาถึงผิวหน้ากันบ้าง ไหน ๆ ผิวก็อมฝุ่น โดนสารเคมีทำร้าย และหน้ากากอนามัยเสียดสีตลอดวัน เราเลยอยากชวนคุณบอกลาเคมี แล้วเลือกผลิตภัณฑ์พรีเมียมออร์แกนิคสัญชาติอังกฤษ ให้ผิวได้ซดครีมปลอดสารกันบ้างเถอะค่ะ ที่เราเลิฟมากคือ Frankincense Intense Lift Serum ของ Neal’s Yard Remedies เป็นซีรั่มเข้มข้นที่แน่นด้วยส่วนผสมช่วยลดเลือนริ้วรอยร่องลึก แต่เนื้อบางเบากว่ามอยส์เจอไรเซอร์ ซึมเร็ว ไม่เหนียวเหนอะ ความเริดนางคือ ส่วนผสมหลักที่ชื่อ ‘แฟรงคินเซนส์’ จากโอมาน ซึ่งกูรูในวงการความงามต่างก็รู้ดีว่า เป็นส่วนผสมที่ช่วยลดเลือนริ้วรอยได้เห็นผลจริง ทาแล้วผิวหน้ารู้สึกกระชับ กรอบหน้าชัด ริ้วรอยดูลดเลือน สีผิวสม่ำเสมอ สำคัญสุดคือกลิ่นหอมของแฟรงคินเซนส์ช่วยคลายเครียดได้ด้วยนะเออ เลอค่าเพราะแฟรงคินเซนส์จากโอมานแพงที่สุดและดีที่สุดในโลกเลยล่ะ (แว่วมาว่า กิโลกรัมละ 2 แสนบาท) หนึ่งกระปุกใช้แล้วก็แสนจะคุ้มค่าราคาดีงาม

6.Smooth & Moisture Powder

นาทีนี้แป้งทาตัวทั่วไปคงไม่พอ! เราต้องใช้แป้งทาผิวในรูปโลชั่น Smooth & Moisture ของ GoodAge ให้ผิวนุ่มลื่น แห้งสบาย ลดความอับชื้น สาเหตุหนึ่งของการระคายเคืองผิวและผดผื่น โดยเนื้อโลชั่นจะช่วยลดฝุ่นแป้งจึงปลอดภัยต่อระบบทางเดินหายใจ พร้อมเทคโนโลยี Instant Comfy ช่วยดูดซับเหงื่อและความอับชื้นได้ทันที ไม่ก่อให้เกิดความรำคาญ และไม่เหนอะหนะ เทคโนโลยี Friction Protection ช่วยลดการเสียดสีที่ก่อให้เกิดผื่นแดง ระคายผิว ลดกลิ่นกาย และกลิ่นที่เกิดจากความอับชื้นได้ด้วย

7.Deep Moisture Anti-Ageing Lip Care

สาว ๆ คนไหนที่มีปัญหาลิปสติกเลอะหน้ากากอนามัย ทำให้เกิดสิว ผิวแพ้ง่าย ปากแห้งลอก ปากคล้ำจากการเสียดสี แถมยังต้องคอยเติมลิปสติกตลอดวัน เราแนะนำให้ทาลิปบาล์มบำรุงทุกครั้งก่อนทาลิปสติกเนื้อแมตต์ จะช่วยให้ลิปสติกติดทนมากขึ้น และปากไม่แห้งลอกด้วยนะ Deep Moisture Anti-Ageing Lip Care เป็นลิปแคร์ที่ช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ริมผีปากเนียนนุ่ม ชุ่มชื่น ไม่แห้งลอก โดยเฉพาะคนที่ปากลอกเป็นขุยแล้วชอบใช้นิ้วแกะเกาจนปากเป็นแผลถลอกหรือเลือดออกซิบ ๆ ลิปมันบำรุงริมฝีปากที่มีส่วนผสมของวิตามินซี อี และโคเอนไซม์ คิวเทน จะช่วยฟื้นบำรุงจากภายในให้ปากนุ่มละมุน เรียบเนียน ซึ่งคุณก็ต้องหยุดพฤติกรรมแกะเการิมฝีปากเพราะยิ่งทำให้ปากคล้ำ ปากแตก และเสี่ยงต่อการติดเชื้อโรคต่าง ๆ ได้ด้วย

8.ยาสีฟัน Hydration Plus

พูดถึงตัวการปากแห้งลอกแล้วจะโทษหน้ากากอนามัย ลมฟ้าอากาศ การดื่มน้ำน้อยเกินไปก็คงไม่ครอบคลุมซะทีเดียว ว่าแล้วเราก็แนะนำยาสีฟันสำหรับผู้ที่มีอาการปากแห้งอย่าง Hydration Plus นอกจากจะทำความสะอาดสิ่งสกปรกและคราบต่าง ๆ ได้อย่างล้ำลึก ยังให้ความรู้สึกว่าแปรงฟันแล้วปากไม่แห้ง ยาสีฟันไหลไปโดนบริเวณคางก็ไม่ทำให้เกิดสิวหรือผิวระคายเคือง เพราะมีส่วนผสมของสารสกัดที่ช่วยบำรุงจาก ‘Cordycepin’ ที่อยู่ในถั่งเช่าสีทองจะช่วยกระตุ้นต่อมน้ำลาย ทำให้ปากนุ่มชุ่มชื่น ไร้สารก่อฟองหรือ SLS จึงอ่อนโยน ไม่ระคายเคืองช่องปาก และเลือกใช้ Lauruyl Glucoside ที่มีความอ่อนโยนสูงแทน ช่วยป้องกันฟันผุและดูแลรากฟันอีกด้วย

9.Natural Defence Hand Spray

            ไม่ต้องบอกก็รู้ว่า สเปรย์แอลกอฮอล์เป็น a must ที่ต้องพกติดตัวทุกวันก่อนออกจากบ้าน แต่หลายคนก็เจอปัญหามือแห้ง มือลอก แสบแดง ผิวอักเสบ เพราะแอลกอฮอล์มีฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อโรคให้สิ้นซาก แต่ก็ทำร้ายมือของเราได้เช่นกัน ขณะที่ Natural Defence Hand Spray ของ Neal’s Yard Remedies เป็นสเปรย์แอลกอฮอล์เข้มข้น 70% จากธรรมชาติ ที่ฉีดแล้วไม่ทำร้ายมือ เพราะมีส่วนผสมของพืชออร์แกนิคที่อ่อนโยนต่อผิว และช่วยบำรุงมือให้เรียบเนียน ริ้วรอยลดเลือน และมือนุ่มชุ่มชื่นจนเราฉีดพร่ำเพรื่อได้ตลอดวัน โดยไม่ทำให้มือพังแต่ประการใด พร้อมกลิ่นหอมมีเอกลักษณ์จากพืชออร์แกนิคช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย ช่วงไหนเครียด ๆ หรือคิดงานไม่ออกลองหยิบมาพ่นลงบนมือ ช่วยทำความสะอาดและบำรุงมือให้ผิวสวยไปในตัว เริดมาก!

10.Shea Butter Hand Cream

            ทุกครั้งหลังล้างมือเราอยากให้บำรุงด้วย Shea Butter Hand Cream จาก L’Occitane เพราะมือเป็นอวัยวะที่มีต่อมไขมันใต้ผิวหนังน้อยมาก ๆ ผิวจึงแห้งง่ายและหยาบกร้าน แล้วมือยังเป็นอวัยวะที่ฟ้องอายุได้ด้วยนะคะ สังเกตคนที่หน้าเด็กแต่มือเหี่ยวย่นก็อาจทำให้คุณดูแก่กว่าวัยได้เลย ยิ่งล้างมือบ่อยหรือฉีดแอลกอฮอล์ตลอดวัน รับประกันความมือแห้งพังและผิวมีริ้วรอยมากขึ้น แฮนด์ครีม Best Seller ตัวนี้จึงรวมความดีงามในการกู้มือพังให้สวยปังกว่าเดิม เพราะมีส่วนผสมของเชียบัทเทอรฺมากถึง 20% พร้อมเพิ่มประสิทธิภาพในการบำรุงผิวด้วยวิตามินอี น้ำผึ้ง น้ำมันมะพร้าว และสารสกัดจากอัลมอนด์ ให้กลิ่นหอมหวานจากดอกมะลิและกระดังงา ช่วยบำรุงมือให้นุ่มละมุน ชุ่มชื่น และผิวเรียบเนียนอยู่เสมอ

            ไหน ๆ เราก็มีศึกหนักให้รับมือกับโควิด-19 PM2.5 ฝุ่นละออง สารเคมี และมลภาวะรอบตัว ลองเลือกสักชิ้นที่ตรงใจ หรือจะเหมาหมดเลยก็ไม่ว่ากันนะคะ ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดที่ว่ามา คู่ควรสำหรับยุค New Normal ให้คุณรับมือกับสารพิษในชีวิตประจำวันได้อย่างมั่นใจ ส่วน Toxic People ที่คอยพ่นพิษใส่คุณ อันนั้นต้องหาวิธีรับมือกันเองแล้วล่ะ เพราะครีมกระปุกไหนก็ช่วยคุณไม่ได้

กดติดตามเราได้ที่

website       :        www.fyibangkok.com

facebook     :        https://bit.ly/2LubSvt

instagram    :        https://bit.ly/3njGxJd

twitter         :        https://bit.ly/2KYAnBr

youtube       :        https://bit.ly/35dVFlp

ส่งข่าวประชาสัมพันธ์ถึงกองบรรณาธิการ : pr.fyibangkok@gmail.com  โทรศัพท์ 096 449 9516

อภิพร วัชรสินธุ์