Now Reading
ปลุกชีวิตให้มีสีสันกับ ‘Conga Feat. You’เมื่อคนรุ่นใหม่ทั่วโลกร่วมใจสร้างปรากฏการณ์เต้นคัฟเวอร์เพลง Conga

ปลุกชีวิตให้มีสีสันกับ ‘Conga Feat. You’เมื่อคนรุ่นใหม่ทั่วโลกร่วมใจสร้างปรากฏการณ์เต้นคัฟเวอร์เพลง Conga

อย่าแปลกใจหากช่วงนี้หน้าฟีดของคุณจะเต็มไปด้วยคลิปวิดีโอของคนต่างเชื้อชาติ ต่างวัฒนธรรม และต่างเจนเนอเรชั่น พร้อมใจกันลุกขึ้นมาเต้นคัฟเวอร์เพลงดังในตำนานอย่าง ‘Conga’ ของกลอเรีย เอสเตฟาน เพื่อสนุกกับโปรเจ็คต์ ‘Conga Feat. You’ เพื่อค้นหาผู้ร่วมแสดงในมิวสิกวิดีโอเวอร์ชั่นรีเมคร่วมกับศิลปินระดับโลกอย่าง Meek Mill และ Leslie Grace อำนวยการสร้างโดย Boi-1da พร้อมเปิดตัวในค่ำคืนแห่งดนตรีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดช่วงเดือนมกราคมปี 2021โดยมี รัสรินทร์ ตั้งเติมพงษ์ , อัมภิณี สัจจวาณิชย์, นากูล รอย, ลักขณา ประภาศรีอนันต์, แดเนียล เอลฟินสโตน และ วิทูล ผดุงศรีสวัสดิ์ ร่วมงาน

แม๊กกี้ ลี ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาด บริษัท บาคาร์ดี (ประเทศไทย) จำกัด เล่าถึงแรงบันดาลใจในการจัดกิจกรรมครั้งนี้ว่า “คองก้า ฟีทเจอริ่ง ยู พร้อมเปิดโอกาสให้คนทั่วโลกได้คัฟเวอร์เพลง Conga Feat. You ทั้งแต่งเนื้อร้องและท่าเต้นได้อย่างอิสระ หรือจะเลียนแบบให้เหมือนกับต้นฉบับเลยก็ได้ จากนั้นให้โพสต์วิดีโอผ่านโซเชียลมีเดีย โดยผู้ชนะจะได้มีโอกาสร่วมเป็นส่วนหนึ่งของมิวสิกวิดีโอฉบับรีเมคในเพลง Conga Feat. You โดย Leslie Grace และ Meek Mill”

    “เหตุผลที่เรานำเพลงแนวละตินป๊อปมาใช้ในแคมเปญนี้ เพราะเป็นวัฒนธรรมดนตรีที่โดดเด่นและมีเอกลักษณ์ ท่วงทำนองสนุกสนาน ฟังง่าย จำง่าย ทำให้แคมเปญนี้ได้รับความสนใจจากคนทั่วโลกอย่างถล่มทลาย รวมถึงเมืองไทยเองก็มีคนร่วมกิจกรรมรวม 450 คลิป เป็นการทำตลาดผ่านกลยุทธ์มิวสิก มาร์เก็ตติ้ง เพื่อดึงดูดผู้คนด้วยภาษาดนตรี ซึ่งเป็นสิ่งที่บาคาร์ดีทำมาตลอด”

นอกจากนี้ บาคาร์ดี (ประเทศไทย) ยังได้คัดเลือก 4 ศิลปินตัวแทนประเทศไทย ได้แก่ TWOPEE – พิทวัส พฤกษกิจ, UrboyTJ – จิรายุทธ ผโลประการ, DOMINIC – ธนพัฒน์ จันทร์รุ่งแสง และ ธัญญ่า ริต้า ช่วยโปรโมทแคมเปญให้เป็นที่รู้จัก โดยเลือกจากความหลากหลายทางแนวเพลง เข้าถึงง่าย และมีคาแรคเตอร์ที่เข้ากับบาคาร์ดีได้อย่างลงตัว ส่วนอีกหนึ่งปัจจัยที่ส่งผลต่อความสำเร็จของแคมเปญ Conga Feat. You คือช่วงโควิด-19 หลายๆ ประเทศมีการล็อคดาวน์ การทำคลิปวิดีโอจึงเป็นกิจกรรมสนุก ๆ ที่ช่วยผ่อนคลายความเครียดและบรรเทาความเหงาในช่วงกักตัวหรืออยู่บ้านได้อย่างดี เพื่อมอบประสบการณ์ใหม่ให้ผู้คนได้แสดงออกถึงความสามารถและตัวตนอีกด้านที่เพื่อน ๆ ในโซเชียลอาจไม่เคยรู้จักมาก่อน  

ใครสนใจอยากจะคัฟเวอร์เพลง Conga หรือติดตามความเคลื่อนไหวของโปรเจ็คต์สนุก ๆ นี้ก็คลิกเข้าไปเลยที่ >> https://www.facebook.com/Bacardi.Global

อภิพร วัชรสินธุ์