Now Reading
ส่องเทรนด์เจ้าสาวเขย่ารันเวย์ Bridal Fashion Week ให้คุณว้าว! ที่สุดในวันแต่งงาน

ส่องเทรนด์เจ้าสาวเขย่ารันเวย์ Bridal Fashion Week ให้คุณว้าว! ที่สุดในวันแต่งงาน

แม้จะเจอพิษโควิด-19 ทำให้งานแต่งที่แพลนไว้หลายเดือนเป็นต้องเจอโรคเลื่อนไปโดยปริยาย แต่ปลายปีนี้สาวๆ หลายคนคงเตรียมพร้อมเจ้าสาวแสนสวยเป็นแน่ หลังจากปีที่ผ่านมาเทรนด์ชุดเจ้าสาวได้แรงบันดาลใจจาก Royal Wedding หรือแนว Dramatic ดุจเจ้าหญิงในเทพนิยาย FYI ชวนคุณมาอัพเดตเทรนด์ชุดเจ้าสาวส่งตรงจากรันเวย์ พร้อมเขย่าเรียลเวย์ในวันแต่งงาน ให้คุณเป็นเจ้าสาวที่สวยเจิดขั้นสุด ชนิดที่ใครก็ขโมยซีนแม่ไม่ได้!

Floral Print’ หวานให้สุด หยุดที่ลายดอกไม้

นอกจากจะหาดอกไม้มาประดับเป็นเทียร่าสวยๆ บนเส้นผม ดีไซเนอร์ชื่อดังยังได้แรงบันดาลใจจากความสดชื่นของดอกไม้ผลิบานในฤดูใบไม้ผลิ สะท้อนถึงการเริ่มต้นชีวิตใหม่เช่นเดียวกับการแต่งงาน ดูจากรันเวย์ Bridal Fashion Week 2020 ที่นำความสดใสของดอกไม้มาดีไซน์เข้ากับชุดเจ้าสาวให้ดูโรแมนติก ด้วยผ้าพิมพ์ลายและงานปักลายดอกไม้แสนหวานผสานสีพาสเทลชวนฝัน ให้ความรู้สึกราวกับเจ้าสาวผู้บอบบางและอ่อนหวานจนยากจะละสายตา

จากซ้าย: Alexander McQueen, Giambattista Valli Spring 2020, Monique Lhuillier

ฟูฟ่องย้อนยุคสไตล์ Ruffles

จะกี่ยุคสมัยชุดเจ้าสาวแบบฟูฟ่องก็แรงดีไม่มีเอ้าท์ ให้อารมณ์ดุจเจ้าหญิงผู้งามสง่าและโรแมนติก โดยชุดเจ้าสาวฟูฟ่องแบบ Ruffles ได้แรงบันดาลใจจากยุค 50 ผสานความเก๋ด้วยรายละเอียดที่สะท้อนความเป็น Ultra-feminine ขั้นสุด ด้วยชุดที่เล่นกับความฟูฟ่องอย่างมีมิติของชุดแต่งงานทรงหางปลาหรือทรงเมอร์เมด (Mermaid) กระโปรงฟูฟ่องหลายชั้นที่ดูมีเลเยอร์และก้าวล้ำนำเทรนด์ เป็นชุดที่เกิดมาเพื่อเจ้าสาวที่หลงรักความฟูฟ่องยืนหนึ่งเลยล่ะ

จากซ้าย: Monique Lhuillier, Marchesa Bridal Spring 2020 และ Osca de la Renta Bridal Fall 2020

เซ็กซี่ให้ดูแพงแบบ Sheer Style

ใครก็ละสายตาจากชุดแต่งงานแนวนี้ไม่ได้ Sheer Style เกิดมาเพื่อเจ้าสาวที่ภูมิใจในเรือนร่างและพร้อมอวดความเซ็กซี่เบาๆ ในค่ำคืนพิเศษของเธอ แม้จะยังคงเอกลักษณ์ของชุดเจ้าสาวสีขาวบริสุทธิ์ตามขนบ แต่เผยให้เห็นความเป็นสาวมั่น มีสไตล์ และโรแมนติก ด้วยเนื้อผ้าบางเบา ผ้าซีทรู ผ้าไหมแก้ว หรือลูกไม้ฝรั่งเศสสุดหรู เลอค่าสำหรับงานแต่งงานในบรรยากาศสบายๆ แบบ outdoor หรือริมชายหาด

จากซ้าย: Alon Livne Bridal Spring 2020, Zuhair Murad Bridal Spring 2020 และ Costarellos Bridal Spring 2020

Puffy Sleeves งามสง่าแบบเจ้าหญิงไดอาน่า

Victor & Rolf, Rime Arodaky และ Honor NYC ได้แรงบันดาลใจในการออกแบบชุดแต่งงานชุดเจ้าสาวแขนตุ๊กตาหรือแขนพอง (Puffy Sleeves) ที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในยุค 80s จากชุดเจ้าสาวสีขาวแสนตราตรึงของเจ้าหญิงไดอาน่าผู้กลายเป็นไอดอลแห่งยุคหรือ Diana’s Dream นำมาตีความใหม่ให้หรูหรา สง่างาม เหมาะอย่างยิ่งสำหรับเจ้าสาวที่อยากอำพรางท่อนแขนที่อวบอิ่มให้ดูเพรียวลง บางแบรนด์ยังดีไซน์ให้ถอดแขนตุ๊กตาฟูฟ่องออกได้ สำหรับ after-party ก็เก๋ไปอีกแบบ ไม่ต้องเสียเวลาไปเปลี่ยนชุดให้วุ่นวายด้วยนะ

จากซ้าย: เจ้าหญิงไดอาน่ากับชุดเจ้าสาวสไตล์ Puffy Sleeves, Victor & Rolf และ Honor NYC

คัตติ้งเนี้ยบ เรียบโก้สไตล์ Minimal

เจ้าสาวที่รักความเรียบง่าย ไม่ฟรุ้งฟริ้ง แต่คัตติ้งเนี้ยบจัดเพื่อเสริมบุคลิกให้โก้หรูดูแพง ชุดเจ้าสาวสไตล์ Minimal เหมาะที่สุดสำหรับคุณ เช่นเดียวกับชุดแต่งงานดีไซน์เรียบหรูดูสง่างามจาก Givenchy บนเรือนร่างงามของเมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซกส์ ภายใต้ความเรียบของชุดแต่งงานสีขาวแฝงไว้ด้วยรายละเอียดในการออกแบบ ที่ต้องพอดีกับรูปร่าง เสริมจุดเด่น อำพรางจุดด้อย ทั้งยังคงความคลาสสิคเหนือกาลเวลาอีกด้วย

จากซ้าย: Elbeth Gillis 2020, Roland Mouret Bridal Spring 2021 และ Galvan Bridal Fall 2020

Full Coverage ลูกไม้ซ่อนลาย หรูหราแบบราชวงศ์

ยังคงมาแรงต่อเนื่องสำหรับชุดแต่งงานแบบ Full Coverage ที่ได้แรงบันดาลใจจากการแต่งงานของราชวงศ์ชั้นสูงของอังกฤษที่เรียกว่า ‘Duchess Effect’ สื่อถึงความสุภาพ เรียบร้อย หรูหรา สง่างาม และอนุรักษ์นิยม ด้วยชุดสีขาวคอตั้ง แขนยาว กระโปรงเข้ารูปยาวกำลังสวย และผ้าลูกไม้ลายหรู เหมาะสำหรับเจ้าสาวที่หลงใหลงานแต่งดุจเทพนิยาย สายโรแมนติก ยิ่งสวมชุดแนวนี้เดินเข้าโบสถ์ในพิธีเช้าด้วยแล้วล่ะก็ คุณจะดูเจ้าหญิงสุดๆ เลยล่ะ

จากซ้าย: Costarellos Bridal Fall 2020, Lela Rose Bridal Fall 2020 และ Monique Lhuillier Bridal Fall 2020

Modern Bride เท่ได้ในแบบที่เป็นตัวเอง

ใครว่าเจ้าสาวต้องดูสวยหวานโรแมนติกเสมอไป Vera Wang, Reem Acra และ Alexander McQueen เอาใจเจ้าสาวยุคใหม่ที่พร้อมฉีกขนบชุดแต่งงานแบบเดิมๆ เพื่อนำเสนอทัศนคติและตัวตนของเธอที่มีต่อความรัก ผ่านชุดเจ้าสาวดีไซน์เท่ แมทช์สีดำเข้ากับสีขาวตามขนบไว้อย่างลงตัว บ่งบอกถึงเจ้าสาวที่ต้องการหลอมรวมความโรแมนติกกับการกบฏในเวลาเดียวกัน

จากซ้าย: Alexander McQueen Spring 2020, Reem Acra Bridal Fall 2020 และ Vera Wang

ส่งข่าวประชาสัมพันธ์ถึงกองบรรณาธิการ : pr.fyibangkok@gmail.com โทรศัพท์ 096 449 9516

อภิพร วัชรสินธุ์