Now Reading
Blackwood Café & Studio เรียบเท่แต่เก๋ที่ดีไซน์ คาเฟ่สุดแนวของเหล่าฮอปเปอร์

Blackwood Café & Studio เรียบเท่แต่เก๋ที่ดีไซน์ คาเฟ่สุดแนวของเหล่าฮอปเปอร์

ท่ามกลางคาเฟ่เก๋ๆ ที่ผุดขึ้นมากมายตามความนิยมของคาเฟ่ฮอปเปอร์ ยังมีคาเฟ่เล็กๆ แห่งหนึ่งปากซอยเจริญกรุง 71 ที่เน้นการตกแต่งเรียบเท่สไตล์ Loft ผสานกลิ่นอายความเป็นอิตาเลียนสไตล์และเฟอร์นิเจอร์วินเทจ ตั้งแต่โต๊ะนักเรียนที่จะชวนให้คุณย้อนกลับไปเป็นเด็กมัธยมฯ จนถึงโซฟาหนานุ่มที่ชวนให้นึกถึงบ้านหลังแรกของคุณพ่อ-คุณแม่ Blackwood Café & Studio เป็นคาเฟ่เล็กๆ ที่มีเสน่ห์อย่างประหลาด ชนิดที่คุณสามารถกลับมาเช็คอินได้ครั้งแล้วครั้งเล่า ราวกับเป็น Third Place

‘เจริญกรุง’ เป็นถนนสายแรกที่พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวฯ โปรดเกล้าให้สร้างขึ้นตามแบบตะวันตก ทุกวันนี้เจริญกรุงยังคงอนุรักษ์ตัวอาคารเก่าแก่ที่แทรกตัวอยู่กับวัด โรงเรียน และโรงแรมหรูระดับ 5 ดาวได้อย่างสบายตา ดังเช่นที่เราจอดรถจากวัดสุทธิวรารามแล้วเดินเท้าราว 300 เมตรก็ถึงคาเฟ่สีดำเล็กๆ ที่ดัดแปลงตึกแถวเก่าสองห้องเป็นร้านกาแฟลำดับแรกในชีวิตของ คุณไก่-นงลักษณ์ ทองไถ่ผา เจ้าของร้าน Blackwood Café & Studio และบาริสต้าหลังเอสเปรสโซบาร์เล็กๆ ที่มักจะมีลูกค้าขาประจำแวะเวียนมาแลกเปลี่ยนมุมมองชีวิตกับเธออยู่เนืองๆ

Blackwood Café & Studio มีเมนูให้เลือกแบบ all day cafe พร้อมเสิร์ฟตั้งแต่มื้อเช้าสไตล์ตะวันตก กาแฟซิกเนเจอร์ สลัด จนถึงมื้อหนักๆ อย่างอาหารอิตาเลียนและอาหารไทย มาถึงแล้วไม่อยากให้พลาดพิซซ่าเตาถ่านสไตล์โฮมเมดที่มีให้เลือกมากมาย อาทิ ‘Parma Ham Pizza’ และ ‘Margarita Pizza’ เช่นเดียวกับ ‘Buffalo Chicken Wings’ และ ‘Pasta Sausage Garlic’ เมนูสลัดก็มีให้เลือกหลากหลาย ช่วยเพิ่มความสดชื่นเข้ากันได้ดีกับอาหารอิตาเลียน ส่วนอาหารไทยอยากให้ลอง ‘ผัดไท’ น้ำซอสสูตรซิกเนเจอร์ที่เชฟครีเอทขึ้นเป็นพิเศษ

ส่วนการตกแต่งภายในร้าน คุณไก่ยกเครดิตให้ไอเดียของเพื่อนชาวอังกฤษ ที่มีประสบการณ์ด้านธุรกิจอาหารและโรงแรม “วันแรกที่เขาเห็นร้านตอนนั้นช่างทาสีเขียวมินท์เลยค่ะ เขาแนะนำให้เราเปลี่ยนสไตล์การตกแต่งเป็นโทนสีดำ อิฐเก่า ปูนเปลือย เพื่อให้เห็นความดิบของการตกแต่งและเข้ากับชื่อ Blackwood บวกกับเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ที่เราได้มาจากร้านขายของวินเทจในย่านนี้ อย่างโต๊ะนักเรียนจากโรงเรียนวัดสุทธิวรารามอายุเกือบ 50 ปี ที่นำมาตกแต่งภายในร้านทำให้คาเฟ่ของเราเป็นสถานที่ที่รวบรวมความทรงจำดีๆ เกี่ยวกับย่านนี้เอาไว้ในเวลาเดียวกัน”

สำหรับคนที่อยากหา Third Place หรือเพลิดเพลินกับกาแฟดีๆ สักแก้ว Blackwood Café & Studio พร้อมเปิดต้อนรับคุณตั้งแต่มื้อเช้าจนถึงมื้อค่ำเวลา 7.30-21.00 น. ส่วนใครอยากโทร.สอบถามเส้นทาง หรือข้อมูลเกี่ยวกับร้านติดต่อได้ที่ 086-391-7721 และ https://www.facebook.com/blackwoodbkk-102895801433956/   

กดติดตามเราได้ที่

website       :        www.fyibangkok.com

facebook     :        https://bit.ly/2LubSvt

instagram    :        https://bit.ly/3njGxJd

twitter         :        https://bit.ly/2KYAnBr

youtube       :        https://bit.ly/35dVFlp

ส่งข่าวประชาสัมพันธ์ถึงกองบรรณาธิการ : pr.fyibangkok@gmail.com 
โทรศัพท์ 096 449 9516

อภิพร วัชรสินธุ์
สมัชชา อภัยสุวรรณ
Latest posts by สมัชชา อภัยสุวรรณ (see all)