Now Reading
ไอคอน เวนทูเรอร์ บรอนซ์ 43 มิลลิเมตร ออโตเมติก รุ่นลิมิเต็ด มีเพียง 500 เรือนทั่วโลก (AIKON Venturer Bronze 43mm Automatic Limited Edition)

ไอคอน เวนทูเรอร์ บรอนซ์ 43 มิลลิเมตร ออโตเมติก รุ่นลิมิเต็ด มีเพียง 500 เรือนทั่วโลก (AIKON Venturer Bronze 43mm Automatic Limited Edition)

ไม่ใช่แค่สีเขียวอินเทรนด์แห่งปี แต่ยังโดดเด่นด้วยตัวเรือนบรอนซ์ สไตล์ วินเทจ อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวในแบบของ Aikon Venturer Bronze 43mm Automatic Limited Edition (ไอคอน เวนทูเรอร์ บรอนซ์ 43 มิลลิเมตร ออโตเมติก ลิมิเต็ด อิดิชั่น)จำนวนผลิตเพียง 500 เรือนทั่วโลก เป็นอีกหนึ่งในคอลเลกชั่นสำคัญนามว่า ‘ไอคอน’ ที่มีการสืบสาน ในด้านรูปลักษณ์มาจากนาฬิกาตระกูลดังในอดีตของ มอริซ ลาครัวซ์ ในช่วงปี 1990s ที่มีชื่อว่า Calypso (คาลิปโซ) จนมาถึงปัจุบัน

และในปี 2020 นี้ Aikon Venturer Bronze 43mm Automatic Limited Edition ก็ได้กลายมาเป็นนาฬิกาดำน้ำ แนวแฟชั่นสปอร์ตหรูอย่างเต็มตัว สามารถกันน้ำได้ลึกถึง 300 เมตร พร้อมกลไกอัตโนมัติบอกเวลา 3 เข็ม

และสารเรืองแสง ‘Super-LumiNova’ (ซูเปอร์ลูมิโนวา) ทั้งบนเข็มชี้และหลักชั่วโมงเหมือนกัน ภายในตัวเรือนที่สร้างจาก วัสดุบรอนซ์ มีความแตกต่างจากดั้งเดิมด้วยการพัฒนาทางด้านดีไซน์ให้ดูแข็งแรงทนทาน และขนาดใหญ่ขึ้น มาพร้อมโทนสีกลิ่นอายสไตล์ วินเทจ โดยรวมคือ เขียว น้ำตาล และบรอนซ์ ที่ดูอินเทรนด์เพื่อเน้นให้เข้ากับแฟชั่น การแต่งตัวในยุคปัจจุบันได้อย่างง่ายดาย

ตัวเรือนของ Aikon Venturer Bronze มีขนาด 43.0 มิลลิเมตร หนา 12.0 มิลลิเมตร โดยเป็นงานปัดลายบนพื้นที่ส่วนใหญ่ ร่วมกับงานขัดเงาบริเวณพื้นที่ตัดของขอบสันและวงขอบตัวเรือน พร้อมติดตั้งบ่าป้องกันเม็ดมะยมโดยยึดเข้ากับ ตัวเรือนอย่างแข็งแรงด้วยสกรู ส่วนดีไซน์ของสันบนขอบตัวเรือนจำนวน 6 ตำแหน่งอันเป็นลักษณะเด่นของตระกูล Aikon ก็ยังคงอยู่ โดยปรับเป็นตำแหน่งสำหรับสลักสเกลนาที ขณะที่พื้นที่แนวระนาบที่เหลือติดตั้งแผ่นเซรามิกพิมพ์สเกลนาที สีขาว ซึ่งแน่นอนว่าขอบตัวเรือนนี้เป็นแบบหมุนได้ทิศทางเดียวตามคุณลักษณะของนาฬิกาสำหรับการดำน้ำ ขณะที่ ฝาหลังเป็นสเตนเลส สตีล แบบแผ่นทึบปั๊มลายคลื่นและโลโก้ของแบรนด์ ยึดด้วยสกรูและใช้เม็ดมะยมแบบขันเกลียว เพื่อประสิทธิภาพในการกันน้ำส่วนกระจกหน้าปัดทำจากแซพไฟร์คริสตัล

การขับเคลื่อนเข็มบอกเวลาทั้ง 3 และฟังก์ชันบอกวันที่ยังคงรับหน้าที่โดยกลไกขึ้นลานอัตโนมัติ ความถี่การทำงาน 28,800 ครั้ง/ชั่วโมง สำรองพลังงานได้ 38 ชั่วโมง ทับทิมกันสึกรวม 26 ชิ้น Cal.ML115 ซึ่งเป็นกลไกที่ปรับแต่ง บนพื้นฐานของเครื่อง SW 200-1 ของ Sellita (เซลลิตา) เช่นเดียวกับเวอร์ชั่นแรกไม่เปลี่ยนแปลง

Aikon Venturer Bronze 43mm Automatic Limited Edition ใช้บรอนซ์กับทั้งตัวเรือนและขอบตัวเรือน โดยสีตั้งต้น เป็นโทนทองอร่าม แต่จะเปลี่ยนเฉดไปเป็นเจือโทนสีน้ำตาลกับเขียวชัดเจนมากขึ้น เมื่อผ่านการใช้งานไปในช่วงเวลาหนึ่ง ขณะที่แผ่นเซรามิกบนขอบตัวเรือนจะใช้สีน้ำตาลเข้ม ซึ่งดูเข้าคู่กับโทนสีของตัวเรือนเป็นอย่างยิ่งแต่สีของแผ่นหน้าปัด ลาย ‘Sunbrushed’ (ซันบรัชด์) ใช้สีเขียว พร้อมหลักชั่วโมง กรอบหน้าต่างวันที่ โลโก้ และเข็มเคลือบทองเพื่อเพิ่มความ โดดเด่นในภาพรวม แถมยังให้สายนาฬิกามาถึง 2 เส้น คือสายยางสีเขียวปั๊มลายบั้ง และสายหนังวัวสีน้ำตาลผิวฟอก เดินตะเข็บด้ายสีเบจให้อารมณ์วินเทจ เพื่อให้คุณเลือกสลับใช้งานได้อย่างสะดวกจากระบบ ‘EasyChange’ ที่ติดมากับสาย สายทั้ง 2 เส้นฝังโลโก้ ‘m’ เคลือบทองมาให้ พร้อมข้อยึดตัวเรือนและตัวล็อกสายที่ทำจากบรอนซ์ ราคาจำหน่าย 92,000 บาท

เชิญชวนคุณมาสัมผัสความสปอร์ตหรู และแฟชั่นกลิ่นอายสไตล์ วินเทจของเรือนจริง พร้อมสอบรายละเอียด และโปรโมชั่นพิเศษได้ที่เคาน์เตอร์ มอริซ ลาครัวซ์ ทั้ง 12 สาขา ดูข้อมูลนาฬิการุ่นต่างๆเพิ่มเติมได้ที่ Maurice Lacriox Facebook https://www.facebook.com/MauriceLacroixThailandOfficial/ และ Website: www.mauricelacroix.com


ส่งข่าวประชาสัมพันธ์ถึงกองบรรณาธิการ : pr.fyibangkok@gmail.com โทรศัพท์ 093 595 5236

กุลยา กาศสกุล